Visual Design – Thiết Kế Hình Ảnh Trong UX Design

0

Visual Design – Thiết kế hình ảnh là Một trong những thuật ngữ nổi bật khi thiết kế UX. Nếu như bạn là một webmasters thì chắc chắn biết đến sự lợi hại của hình ảnh trong việc tăng tỉ lệ tương tác với người dùng. Đấy là khi mình biết sử dụng hình ảnh đúng cách thì hiệu quả là vô tận. Còn nếu như sử dụng không đúng cách thì lại gặp tác dụng phụ là thất bại thảm hại. Vậy Visual Design – Thiết Kế Hình Ảnh Trong UX Design là gì. Mời các bạn cùng tham khảo.

Visual Design – Thiết Kế Hình Ảnh Trong UX Design Thiết kế hình ảnh - Visual Design – Thiết Kế Hình Ảnh Trong UX Design

Visual Design Là Gì ? 

Như đã trình bày bên trên, Visual Design là thiết kế hình ảnh để sử dụng trong thiết kế website, ứng dụng. Visual Design là một trong những thuật ngữ quan trọng trong thiết kế website nói chung và trong UX Design nói riêng.

Khi bố cục website/ứng dụng được thiết kế xong. Lúc đó nội dung bắt đầu được trải đều thì các nhà thiết kế bắt đầu thực hiện việc thiết kế hình ảnh và sắp xếp hình ảnh cho hợp lý trên website/ứng dụng đó. Vấn đề quan trọng nhất là nội dung hình ảnh, vị trí hình ảnh, kích thước hình ảnh và dung lượng hình ảnh phải làm sao cho hợp lý để đạt được mục đích cuối cùng là sự tương tác từ người dùng.

Thiết Kế Hình Ảnh Trong UX Design

Bởi ai cũng biết, hình ảnh là quan trọng nhưng để hình ảnh phát huy được hết khả năng của nó thì các nhà thiết kế, các webmasters phải thật cẩn thận trong khi sử dụng mới có thể thành công được.

Cũng còn tùy vào dự án thiết kế website/ứng dụng gì mà việc thiết kế hình ảnh có khác nhau. Nhưng có một số điểm chung như sau:

Thiết kế nội dung hình ảnh

Cái này là quan trọng nhất và ai cũng biết nên mình không nói nhiều. Chỉ cần các bạn khi thiết kế nội dung hình ảnh cần phải sát với nội dung website, bài viết hoặc sản phẩm … nơi đặt hình ảnh. Hình ảnh cần có tính khiêu khích người dùng như kiểu “tao đố mày dám click vào đấy” là thành công. Khiêu khích nhưng không được quá lố làm mất giá trị cả Website/ứng dụng.

Màu sắc trong hình ảnh chúng ta cần sử dụng đúng nơi đúng lúc. Ví dụ khi thiết kế hình ảnh cho website xây dựng thì làm ơn cho nhiều màu vàng, hoặc khi thiết kế website vệ sinh, môi trường thì sử dụng màu chủ đạo là màu xanh … Vấn đề màu sắc các bạn nên tìm hiểu thêm