8 Lý do các nhà thiết kế UX luôn có công việc tốt nhất

3

8 Lý do các nhà thiết kế UX luôn có công việc tốt nhất dưới đây được giới thiệu tới các bạn mới tìm hiểu về thiết kế và UX Design. Nếu các bạn là một designer hoặc là một nhà thiết kế website thì đừng bao giờ bỏ qua UX – Thiết kế trải nghiệm người dùng.

8 Lý do các nhà thiết kế UX luôn có công việc tốt nhất

8 Lý do các nhà thiết kế UX luôn có công việc tốt nhất thiết kế UX - 8 Lý do các nhà thiết kế UX luôn có công việc tốt nhất
8 Lý do các nhà thiết kế UX luôn có công việc tốt nhất

Thiết kế trải nghiệm người dùng đang có một bước ngoặt lớn. Hầu hết các công ty lớn đều đưa ra chính sách tuyển dụng lớn đối với các nhà thiết kế UX cùng mức đãi ngộ không có gì phải chê trách. Điều này không gây bất ngờ nếu bạn đang là một UX Designer và dưới đây là top 10 lý do các nhà thiết kế UX luôn được đối sử tốt nhất trong một công ty.

01. UX Designer làm việc với rất nhiều lĩnh vực khác nhau

Thiết kế là một ngành rất rộng. Chỉ tính riêng trong một dự án thiết kế website thì các nhà thiết kế UX đã phải vật lộn ngay từ bước lấy ý tưởng khách hàng về giao diện cho đến cuối dự án. Bên cạnh đó, các nhà thiết kế UX còn phải tư duy về việc phát triển nội dung, quản lý sản phẩm, quản lý quảng cáo … đưa ra các chiến lược để phát triển.

UX Designer làm việc với rất nhiều lĩnh vực khác nhau thiết kế UX - 8 Lý do các nhà thiết kế UX luôn có công việc tốt nhất
UX Designer làm việc với rất nhiều lĩnh vực khác nhau

Một nhà thiết kế UX không chỉ thực hiện công việc của họ mà còn tương tác hàng ngày với những người khác. Điều này làm cho việc trở thành một nhà thiết kế UX thực sự thú vị. Học những kỹ năng mới để cải thiện công việc, nâng cao giá trị sản phẩm trong công ty.

02. UX Designer luôn khám phá các công cụ và quy trình khác nhau

Các nhà thiết kế UX không thực hiện theo các quy trình được lặp lại hàng ngày. Họ luôn thử nghiệm và chọn đúng công cụ, quy trình hoặc sản phẩm có thể thực hiện được cho công việc.

UX Designer luôn khám phá các công cụ và quy trình khác nhau thiết kế UX - 8 Lý do các nhà thiết kế UX luôn có công việc tốt nhất
UX Designer luôn khám phá các công cụ và quy trình khác nhau

Không giống nhiều nghề nghiệp khác, UX Design có rất ít công cụ hoặc quá trình tuyệt đối để thực hiện mỗi ngày. Điều này làm cho các nhà thiết kế UX có cảm giác tự do, linh hoạt hơn trong công việc.

03. UX Designer nhìn vào cuộc sống của người khác

Nếu bạn là một nhà thiết kế UX thì bạn đã biết. Phần lớn của UX Design là nói chuyện với mọi người và tìm hiểu về cuộc sống và nhu cầu của họ. Chi tiết vấn đề này, mình khuyên bạn hãy xem qua bài viết: User Journeys – Hành Vi Người Dùng Trong UX Design.

UX Designer nhìn vào cuộc sống của người khác thiết kế UX - 8 Lý do các nhà thiết kế UX luôn có công việc tốt nhất
UX Designer nhìn vào cuộc sống của người khác

Như trong bài viết bên trên mình đã nói. Các nhà thiết kế UX phải nhìn sâu vào tâm trí của mọi người, nhìn và học cách người dùng tương tác trên sản phẩm mình làm ra. Nói chung thì UX Designer cũng không khác nhiều với các nhà tâm lý học. Chúng ta cần phải hiểu rõ tâm lý người dùng để thiết kế sản phẩm làm sao cho tốt nhất, dễ dàng tương tác và có thể show ra đúng thông tin, hình ảnh mà họ cần.

04. UX Designer luôn nắm bắt được những công nghệ mới

UX Designer luôn nắm bắt được những công nghệ mới thiết kế UX - 8 Lý do các nhà thiết kế UX luôn có công việc tốt nhất
UX Designer luôn nắm bắt được những công nghệ mới

Điều quan trọng đối với các nhà thiết kế UX là luôn cập nhật những tiến bộ mới nhất về công nghệ và được đào tạo về khả năng công nghệ có thể đưa các sản phẩm đến đâu, vì vậy UX Designer có thể giúp đẩy mức giá thành thông qua các sản phẩm và kinh nghiệm mà tạo ra.

05. Sáng tạo và đổi mới

UX Design là một công việc có tính sáng tạo rất cao. Không dự án nào giống dự án nào. Tất cả phải được đổi mới về các tính năng, trải nghiệm người dùng. Các nhà thiết kế UX luôn phải đặt câu hỏi về mọi thứ để có được câu trả lời tổng quát về sản phẩm mình làm ra.

Sáng tạo và đổi mới thiết kế UX - 8 Lý do các nhà thiết kế UX luôn có công việc tốt nhất
Sáng tạo và đổi mới

Như đã nói, không có dự án nào giống dự án nào. Chính vì vậy, sự sáng tạo trong mỗi dự án luôn luôn được làm mới.

06. UX Designer là một phần của một cộng đồng lớn

UX Designer là một thuật ngữ khá mới mẻ đối với cộng đồng thiết kế tại Việt Nam. Nhưng đối với quốc tế thì lại khác. Các nhà thiết kế trên thế giới đã dần chuyển sang nghiên cứu và áp dụng UX trong mỗi sản phẩm của họ.

UX Designer là một phần của một cộng đồng lớn thiết kế UX - 8 Lý do các nhà thiết kế UX luôn có công việc tốt nhất
UX Designer là một phần của một cộng đồng lớn

Các nhà thiết kếUX cũng thảo luận rất nhiều trong các diễn đàn, mạng xã hội và cả các cuộc gặp trực tiếp. Nói về các cộng đồng UX trên mạng thì chúng ta không thể bỏ qua danh sách bên dưới:

07. Yêu thích thử nghiệm và cải tiến

Đây là điều mà bất cứ nhà thiết kế UX nào cũng cần/phải và làm thường xuyên. Chính cái thường xuyên đó làm cho UX Designer luôn luôn thích thú với các trải nghiệm mới trong từng sản phẩm. Họ thử nghiệm từng chức năng, bố cục cho mỗi sở thích người dùng > Sau đó họ sẽ phân tích xem chức năng đó có hợp lý hay chưa. Nếu ok rồi thì phát triển cho ok hơn. Hoặc nếu chưa ok thì họ cần cải tiến và tiếp tục thử nghiệm.

Yêu thích thử nghiệm và cải tiến thiết kế UX - 8 Lý do các nhà thiết kế UX luôn có công việc tốt nhất
Yêu thích thử nghiệm và cải tiến

Nghe quá trình làm việc có vẻ chán nản! Nhưng không, mỗi khi phát triển thêm chức năng hoặc ứng dụng mới cho sản phẩm bạn sẽ thấy tuyệt vời hơn rất nhiều.

08. Tạo ra sự khác biệt

Tạo ra sự khác biệt thiết kế UX - 8 Lý do các nhà thiết kế UX luôn có công việc tốt nhất
Tạo ra sự khác biệt

Chắc chắn rồi ! Các nhà thiết kế UX luôn tạo ra sự khác biệt trong mỗi sản phẩm. Họ thiết kế ra một website hay một ứng dụng không phải theo nhu cầu của người muốn làm ra nó mà họ thiết kế theo cách mà người sử dụng muốn. Họ nghiên cứu chi tiết cách đối tượng người dùng và tạo ra một sản phẩm mà người dùng cảm thấy thích thú và quen thuộc khi sử dụng.

Thế Thôi

Trong bài viết này mình đã chỉ ra một vài điều để bạn có thể biết được rằng UX Designer đang rất cần thiết trong ngành công nghiệp thiết kế. Và công việc của một UX Designer luôn được các nhà tuyệt dụng đề cao hơn cả. Bạn có thể lượt vài vòng qua các trang tuyển dụng để có thể thấy được rằng: Mức lương và mức đãi ngộ cho công việc của một UX Designer thường khá tốt.

Và tất nhiên, để trở thành một UX Designer không phải việc đơn giản. Bạn cần phải học rất nhiều. Còn vấn đề là học từ đâu thì mời bạn tham khảo trước trong chuyên mục UX Design trên Blog của mình. Chúc các bạn thành công.

Thông Báo: Laivanduc.com sẽ sớm bị đóng và mình có viết Blog mới tại Laivanduc.vn
+