10 Lỗi thường gặp khi truy cập vào website

10

10 Lỗi thường gặp khi truy cập vào website – Bản thân mình lướt web mỗi ngày và đây cũng chính là công việc của mình đấy. Vậy mình lướt web kiếm tiền hay sao ? Không, chỉ là tìm kiếm thông tin, tài liệu liên quan đến công việc thôi.

10 Lỗi thường gặp khi truy cập vào website

10 Lỗi thường gặp khi truy cập vào website website - 10 Lỗi thường gặp khi truy cập vào website
Đây là một ví dụ về lỗi 404

Xem thêmHướng dẫn tạo trang 404 riêng cho WordPress

Trong quá trình lướt web. Chúng ta sẽ gặp rất nhiều website báo lỗi và hiển thị ra màn hình những thuật ngữ riêng trong ngành thiết kế web mà đôi khi các bạn chưa nắm được. Dưới đây là 10 lỗi phổ biến nhất:

 1. 404 File Not Found: Trang, tệp tin mà bạn truy cập đã bị xóa hoặc do bạn gõ sai đường dẫn
 2. 403 Forbidden/Access Denied: Khi bạn gõ sai mật khẩu để truy cập vào một folder của website thì sẽ nhận được thông báo này, cài này là một biện pháp bảo mật cho người quản trị
 3. 400 Bad File Request: Lỗi tại bạn gõ… sai cú pháp đường dẫn hoặc gõ sai vị trí của dấu chấm, dấu phẩy.
 4. 408 Request Timeout: Lỗi này thông báo server đã ngưng đáp ứng thông tin do quá thời gian quy định. Nguyên nhân gây ra là do server xử lý thông tin chậm, đường truyền bị ngẽn hoặc là kích thước file yêu cầu quá lớn.
 5. 500 Internal Error: Đây là một lỗi thường hay gặp nhất khi các webmaster xử lý máy chủ, họ có thể nhầm một số bước nên gây ra lỗi 500. Một nguyên nhân gây ra lỗi này đó là khi xử lí .htaccess (thí dụ như tập tin này bị sai cú pháp, hoặc máy chủ không có các phần mở rộng để xử lí 1 số chỉ thị đặc biệt của nó: ví dụ trong .htaccess dùng RewriteRule mà máy chủ lại không cài modRewrite chẳng hạn…)
 6. 501 Not Implemented: Lỗi không thể thực hiện yêu cầu của bạn với trang web
 7. 502 Service Temporarily Overloaded: Lỗi 502 do tình trạng bị nghẽn, tắc mạng có thể là do nhiều người truy cập quá nên gây ra tình trạng quá tải, hoặc là hết băng thông.
 8. 503 Service Unavailable: Có 500, 501, 502 thì sẽ có 503, lỗi 503 à do server bận hoặc quá tải, Server đang có sự thay đổi, hoặc mạng của bạn bị “đứt”
 9. Unable to Locate Host: Do server chưa website này bị chết, đường kết nối internet bị ngắt, hay gõ sai địa chỉ là nguyên nhân gây ra lỗi này.
 10. Connection Refused by Host: Một cách nói lịch sự để báo cho bạn biết là bạn đã sai mật khẩu hay bạn không có quyền xem trang này.

Thế Thôi

Trên đây là những thông báo mà mình thấy mọi người hay chính bản thân mình gặp nhiều nhất, và nếu bạn đã biết rồi thì từ lần sau nếu mà gặp một website nào như thế thì cũng hiểu được một phần nào đó là webmaster của trang web này đang làm gì, đang nghịch gì.

Còn nếu bạn chính là admin của website bị lỗi, hãy kiểm tra ngay để khắc phục nhé.

10 Comments
 1. Thiên Thành nói

  Anh ơi khi vào web nó hiện lên lỗi này là sao a…e ko biết sửa sao luôn

  1. Lại Văn Đức nói

   Cái này thường gặp khi IP của em bị chặn. Em chỉ cần reset modem internet có khi được. 

 2. Luc nói

  Anh Đức em làm trang wordpress bằng theme sahifa, khi em chạy quảng cáo google thì bên google báo đã dính virus như hình bên dưới. Em không sửa được nên nhờ anh chỉ giáo:

 3. Nhạc Cụ Hồng Nhung nói

  Cho em hỏi, làm sao để khắc phục lỗi này ạ ?

  1. Lại Văn Đức nói

   Lỗi nào vậy bạn.

 4. Bui Luc nói

  Anh Đức, website của em đột ngột rớt từ top 4 văng xuống top 25, em vào webmaster tool thấy báo thiếu lỗi home location, không biết lỗi này có ảnh hưởng đến seo không anh. Cách khắc phục lỗi này như thế nào anh. Thanks anh. E tìm hổm rài có vài bạn chỉ khắc phục bằng lệnh: <meta itemprop=”homeLocation” content=”Nha Trang, Việt Nam”>
  Em copy vào trong mục header mà vẫn không khắc phục được anh. Em bó tay luôn rồi, mong anh chỉ giáo. 

  1. Lại Văn Đức nói

   Chào bạn. Phần home location thì bạn phải đặt là vi_VN mới được. Cái này không cần chèn vào đâu cả. Bạn sử dụng các Plugin hỗ trợ Seo là được. 

 5. Viet_Nguyen nói

  hi bn, website của mình bị lỗi từ chối kết nối
  ERR_CONNECTION_REFUSED
  . Khắc phục lỗi này làm sao vậy bn ?
  Cảm ơn

  1. Lại Văn Đức nói

   Chào bạn. Lỗi này mình chưa gặp bao giờ. Bạn có thể tham khảo câu trả lời tại đây,
   https://quantrimang.com/khac-phuc-loi-fix-errconnectionrefused-tren-google-chrome-121276

   1. Viet_Nguyen nói

    okie thanks bn ! mình làm theo bài viết này rồi mà ko dc ! Mình thử vào 3G bằng điện thoại cũng ko dc luôn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.