Tìm hiểu thuật ngữ Google suggest là gì ?

4

Bạn có đang SEO web của mình không đấy ? Chắc chắn câu trả lời là có rồi đúng không. Khi chúng ta tạo một website hay blog cá nhân thì việc quảng bá website của mình đến với mọi người là vấn đề chúng ta luôn phải suy nghĩ. Có rất nhiều phương pháp Seo, thủ thuật Seo khác nhau. Nhưng hôm nay chúng ta hãy bàn một chút về Google suggest – Một thuật ngữ phá mới mẻ mà bạn ít khi để ý tới.

Google Suggest là cái gì ?

Nói một cách đơn giản thì Google Suggest là một tính năng tự động hoàn thiệt các truy vấn của bạn khi tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm. Tính năng này được thực hiện dựa trên sự phổ biến của từ khóa mà bạn đang truy vấn. Nói đơn giản hơn nữa thì đây là tính năng tự động điền của Google để giúp người dùng có thêm thông tin bằng cách đưa ra các gợi ý liên quan, tiên đoán truy vấn của người dùng.

Google suggest có lợi ích gì ?

Không phải chỉ Google mới có tính năng này. Bạn có thể kiểm tra kên Bing hoặc Yahoo sẽ thấy các công cụ này cũng được tích hợp tính năng Suggest.

Công cụ này giúp cho người dùng thao tác nhanh hơn và đề xuất các lỗi chính tả, lặp lại từ khóa người dùng đã tìm kiếm trước đó. Công cụ này rất hiệu quả khi người dùng quên những cái tên hay website nào đó, chỉ cần người dùng nhớ một từ nó cũng sẽ hiện ra kết quả trong danh sách gợi ý. Đối với các nhà phát triển web thi Google suggest rất hiệu quả để nghiên cứu từ khoá, khám phá xu hướng tìm kiếm, hướng khách hàng tiếp cận tới 1 thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ nào đó.

Làm thế nào để có Google Suggest ?

Thông thường, các công cụ tìm kiếm như Google sẽ dựa vào mức độ tìm kiếm của từ khóa, địa lý truy vấn để tự tạo ra các gợi ý nhanh. Những ghi nhớ này được Google thực hiện tự động. Các từ khóa liên quan được hiển thị bởi nó được tìm kiếm nhiều và được Click nhiều từ người dùng.

Để site của bạn nhanh chóng được các công cụ tìm kiếm gán mác Suggest. Bạn hãy tự mình và khuyến khích hoặc nhờ vả đồng nghiệp, bạn bè của bạn truy vấn theo từ khóa cộng với thương hiệu của bạn. Ví dụ tôi có một site tên là izdesigner.com. Khi tôi thực hiện truy vấn izd thì Google sẽ giúp tôi hoàn thiện các ký tự còn lại là izdesigner như hình bên dưới.

Tìm hiểu thuật ngữ Google suggest là gì ? Google suggest - Tìm hiểu thuật ngữ Google suggest là gì ?

Google suggest cũng có các tác hại nguy hiểm

Bên cạch các điều lợi mà công cụ này mang lại thì suggest cũng khá là phiền toái cho chúng ta. Nói thẳng ra là nó là một con dao hai lưỡi mà bạn cần phải chú ý, cẩn thận bởi đối thủ của bạn sẽ chơi bạn đấy.

Ví dụ như họ tự tạo ra các gợi ý tiêu cực với từ khóa của bạn như: Công ty abc lừa đảo, nguyễn văn a bị bắt …. Cũng chính vì những động thái này mà Google từng bị một số doanh nghiệp kiện vì chức năng gợi ý đã vô tình làm ảnh hưởng đến thương hiệu và sự uy tín của họ.

Thế thôi

Nói tóm lại thì Google suggest là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho cả người dùng và các nhà phát triển website. Nếu chúng ta biết điều hướng tốt công cụ này thì bạn sẽ được hưởng lợi rất nhiều đấy.

Chúc các bạn Seo tốt.

Thông Báo: Laivanduc.com sẽ sớm bị đóng và mình có viết Blog mới tại Laivanduc.vn
+