Hãy tập thói quen đọc lại bài viết của chính mình

5

Nếu bạn là một webmaster hay đơn giản là một tác giả cho một website nào đó thì tôi cũng khuyên bạn nên tự mình đọc lại chính những gì bạn đã viết ít nhất 2 lần. Trong 2 lần đầu tiên bạn đọc lại sẽ là khoảng thời gian bạn kiểm tra lỗi chính tả, câu cú, ngữ pháp và văn phong của bạn.

Nên xem: Viết bài chuyên nghiệp trong WordPress với plugin TinyMCE Advanced

Hãy tập thói quen đọc lại bài viết của chính mình

Trong các lần đọc lại tiếp theo bạn sẽ nhận thấy các bài viết cũ của mình cần được chỉnh sửa, cập nhật … rất nhiều thứ. Đây là một trong những thói quen mà bạn cần áp dụng cho chính mình để website của bạn được phát triển nhanh nhất.

Thật đáng sợ nếu bạn không biết mình đã viết cái gì.

Tôi đơn cử như các website tin tức chuyên lấy nguồn tin từ những website khác. Bởi các website như vậy mỗi ngày đăng hàng chục bài viết, làm sao có thể kiểm soát được mình đã đăng cái gì, mỗi tác giả đều có văn phong và cách trình bày riêng. Bạn có chắc là mình hiểu và nắm rõ được tất cả những gì mình đã ấn Publish.

Hãy tập thói quen đọc lại bài viết của chính mình hãy tập thói quen - Hãy tập thói quen đọc lại bài viết của chính mình
Hãy tập thói quen đọc lại bài viết của chính mình

Với các site blog cá nhân hay các trang web khác, việc bạn đọc lại nội dung cũ sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tìm ra các ý tưởng cho việc viết bài mới. Bên cạnh đó, công nghệ xã hội ngày càng phát triển. Nội dung cũ của bạn cần phải chỉnh sửa, cập nhập cho đúng với thời đại.

Ví dụ: cách đây 5 tháng bạn có hướng dẫn người ta cài đặt photoshop với phiên bản CS4 nhưng bây giờ phiên bản mới của PS đã là CC rồi, bạn cần phải cập nhật thêm để người dùng dễ dàng tương tác với website của bạn.

Thêm một điều nữa: Không phải chỉ khi nào bạn viết bài mới liên kết với bài cũ. Các bài viết cũ cũng rất cần được liên kết đến bài viết mới. Một thủ thuật Seo đơn giản nhưng hiệu quả như thế mà bạn vẫn đang bỏ qua thì không nên đâu.

Bạn không có thời gian đọc?

Trên thực tế thì bạn có rất nhiều thời gian. Khi bạn đi caffe, chát chít, lướt facebook hay thậm chí khi đi wc bạn cũng có thể sử dụng smartphone để đọc đấy.  😎

Thế thôi

Việc đọc lại nội dung của chính mình sẽ không bao giờ là điều thừa. Bạn hãy nhớ, nội dung trên mạng khác với nội dung ngoài thực tế. Ngày hôm nay tôi viết bài này có thể đúng nhưng chưa chắc ngày mai nó đã hiệu quả đối với bạn. Chính vì vậy, bạn cần đọc lại không chỉ 2 lần trong đời mà phải đọc thật nhiều. Lâu lâu hãy thay đổi, làm mới, thêm liên hết vào bài viết cũ của bạn để nó luôn luôn hấp dẫn với người khác dù bài viết đó được xuất bản từ thế kỷ trước.

Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

Thông Báo: Laivanduc.com sẽ sớm bị đóng và mình có viết Blog mới tại Laivanduc.vn
+