Google Webmaster – Cẩn thận khi sử dụng Link trên Widget

7

Cẩn thận khi sử dụng Link trên Widget – Đó là thông báo mới nhất của Google trong ngày 8/9 vừa qua trên Google Webmaster Blog. Việc sử dụng Link vô tội vạ hoặc đơn giản là hơi quá đà trên Blog/website của bạn cũng có nguy cơ bị Google đánh giá thấp.

Google Webmaster – Cẩn thận khi sử dụng Link trên Widget

Link trên Widget là gì và vi phạm như thế nào ?

Link trên Widget thường được tạo ra phần lớn bởi các chương trình bên ngoài hoặc bạn cố tình đặt vào website như hình bên dưới.

Google Webmaster - Cẩn thận khi sử dụng Link trên Widget Link trên Widget - Google Webmaster – Cẩn thận khi sử dụng Link trên Widget
Google Webmaster – Cẩn thận khi sử dụng Link trên Widget

Trong một số trường hợp, chúng ta sử dụng text link trên website là hoàn toàn phù hợp, nếu nó có thể giúp điều hướng người dùng sử dụng website dễ dàng hơn và tạo thêm uy tín cho trang. Nhưng các bạn cần lưu ý với các liên kết không tự nhiên, không phù hợp với ngữ cảnh/nội dung của website như: Các widget được chèn link vô tội vạ, anchor text dày đặc… đều bị đánh giá là các liên kết không tự nhiên và sẽ phải chịu hình phạt từ Google. Thông thường chúng ta hay đặt trên sitebar hoặc footer.

Khắc phục hình phạt Link trên Widget

Rất đơn giản như Google đã thông báo. Nếu như bạn đang thực sự lạm dụng Link trên Widget, hãy gỡ bỏ ngay lập tức, hoặc bạn có thể thêm thuộc tính rel=”nofollow” vào các link spam đó. Nếu bạn không thực hiện sớm thì đừng ngạc nhiên nếu một ngày đẹp trời bạn nhận được thông báo vi phạm chính sách về liên kết trong Google Console từ đội ngũ webspam của Google.

Thế thôi

Thông báo này mình thấy rất quan trọng nên thông báo tới các bạn. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng Link trên Widget hoặc footer. Hãy kiểm tra và xử lý ngay để tránh tình trạng website đột ngột mất thứ hạng. Chúc các bạn may mắn.

7 Comments
 1. Thái Jerry nói

  Text link từ xưa đến nay vẫn là cái gai trong mắt của google mà

 2. Toàn Nguyễn Hữu nói

  Google bây giờ đánh ngày càng mạnh vào text link, chắc để banner mới ổn

  1. Văn Luận nói

   Èo, vậy hả bạn?

 3. Long nói

  Bữa không để ý, có site bị rớt, gỡ ra thì mấy hôm sau lại hồi phục. Khó hiểu!

  1. Văn Luận nói

   Èo èo, vậy cần phải chú ý nè

 4. Phạm Thư nói

  Chỉ là cẩn thận thôi vì hiện tại mình chưa thấy website nào bị phạt vì đặt link trên witget.

 5. top list nói

  cám ơn đã chia sẻ kinh nghiệm cho ae học hỏi thêm

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.