Có nên sử dụng phương pháp ẩn nội dung bài viết không ?

1

Trong khuôn khổ bài viết này chúng ta sẽ đề cập đến hai vấn đề chính. Cái thứ nhất là ẩn nội dung bắt like hoặc share mới thấy > thường gặp trong các link chia sẻ, download. Vấn đề thứ 2 là ẩn nội dung bắt đăng ký mới cho đọc tiếp > Thường gặp trên các diễn đàn hoặc website lớn.

Có nên sử dụng phương pháp ẩn nội dung bài viết không ?

Có nên sử dụng phương pháp ẩn nội dung bài viết không ? có nên sử dụng phương pháp ẩn nội dung bài viết không ? - Có nên sử dụng phương pháp ẩn nội dung bài viết không ?

Có lẽ với dòng giải thích trên các bạn đã hiểu cái tiêu đề rồi. Vào luôn nhé >

Trong quá trình làm Mod cho một diễn đang hỏi đáp về WordPress của Thạch Phạm thì tôi có nhận được khá nhiều câu hỏi về vấn đề này trong hộp thư của mình. Và hôm nay chúng ta cùng phân tích một chút về những tai hại của việc sử dụng các thủ thuật dạng này.

Chắc hẳn khi bạn lang thang đâu đó trên internet hay đang muốn tìm một tài liệu, phần mềm, phim ảnh hay gì gì đó. Bạn bấm vào một liên kết được giới thiệu bởi anh google, tới một website tuyệt vời đúng cái mình cần nhưng website đó yêu cầu bạn cần phải đăng ký, đăng nhập hoặc like một phát mới cho sử dụng tiếp. Bạn cảm thấy như thế nào ?

Bản thân tôi đã gặp rất nhiều trường hợp như vậy và lần nào tôi cũng back lại và tìm trên một trang khác không bắt tôi làm những yêu cầu như trên. Vấn đề ở đây là tôi không thể hiểu tại sao các webmaster của website hay diễn đàn đó lại đưa ra những quyết định như vậy. Chúng ta phát triển một website, mất rất nhiều thời gian và công sức mới có thể leo lên top đầu của các công cụ tìm kiếm vậy tại sao còn làm khó người dùng. Như vậy thật mà uổng công.

Ví dụ có một ai đó cần gấp những thông tin, tài liệu cho một dự án mà họ không thể kiên nhẫn đăng ký thành viên, chờ email kích hoạt, check email, mò trong hòm mail rác, rồi nhấp vào link kích hoạt …. Dù biết là quá trình diễn ra trong khoảng 5 phút. Nhưng chúng ta cũng cần phải biết rằng người sử dụng Internet không kiên nhẫn. Nhiêu đó thôi đã làm họ nản lòng rồi.

Chúng ta hãy cùng đặt ra một câu hỏi: Bạn mở website/diễn đàn để làm gì ? Để có nhiều người truy cập hay bạn cần nhiều thành viên. Bạn có biết rằng nhiều thành viên thì database của bạn sẽ phình to ra như thế nào không. Và bạn được gì trong đó ?

Cũng có những ý kiến trái chiều: “Vậy cái gì cũng cho họ xem hết, họ không làm gì ah”. Tôi cũng từng nghĩ tới vấn đề này. Bạn thử xem các trang web lớn họ đã làm việc như thế nào. Ví dụ như vnexpress, tinhte, thachpham, izdesigner …. Hoặc các trang báo lớn trong nước và quốc tế. Họ không bao giờ yêu cầu bạn làm một điều gì, bạn có thể xem thoải mái, bất cứ lúc nào. Cái họ cần là bạn truy cập và xem càng nhiều càng tốt. Chính việc bạn quay lại thường xuyên đã làm họ thêm giá trị đấy. Bạn nên nhớ rằng, sự thành công của một website không nằm ở số lượng thành viên mà là số lượt truy cập.

Nhưng nếu bạn có một góc nào đó trên website của mình có nội dung độc đáo, đặc biệt mà không trang nào có thì bạn có thể áp dụng các hành động yêu cầu người dùng đăng ký thành viên hoặc trả một khoản phí nhỏ để được sử dụng những điều tuyệt vời từ website của bạn.

Thế thôi

Việc có nên sử dụng các hình thức che giấu nội dung hay không thì còn tùy thuộc vào nhận định của từng webmaster. Cái đích cuối cùng của các bạn là gì? số lượng người truy cập hay thành viên. Bạn không thể mang số lượng thành viên đi để tăng thứ hạng trên website được. Theo ý kiến riêng cá nhân tôi, việc ẩn nội dung trong bài viết là điều không nên làm, nó sẽ làm mất đi tính tương tác trên website của bạn.

Bản thân bạn thì sao, bạn có đang sử dụng các phương pháp ẩn nội dung với khách truy cập không ? Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn.

Thông Báo: Laivanduc.com sẽ sớm bị đóng và mình có viết Blog mới tại Laivanduc.vn
+