Sửa lỗi Error Establishing a Database Connection WordPress

45

Sửa lỗi Error Establishing a Database Connection WordPress – Tôi tự hỏi không biết bạn đã bao giờ gặp dòng chữ định mệnh này trên chính website của bạn chưa. Nếu bạn chưa gặp thì bạn thật may mắn, nhưng đừng vội mừng bởi nếu bạn còn gắn bó với WordPress thì chắc chắn bạn sẽ gặp phải lỗi này.  :mrgreen: lỗi error establishing a database connection wordpress - Sửa lỗi Error Establishing a Database Connection WordPress

Sửa lỗi Error Establishing a Database Connection WordPress lỗi error establishing a database connection wordpress - Sửa lỗi Error Establishing a Database Connection WordPress
Sửa lỗi Error Establishing a Database Connection WordPress

Sửa lỗi Error Establishing a Database Connection WordPress

Và dù bạn đã gặp hay chưa thì cũng nên xem qua bài viết này để lỡ sau này có mắc phải hoặc có ai hỏi thì hãy hướng dẫn cho họ cách khắc phục nhé.

Khi bạn nhận được thông báo Error Establishing a Database Connection khi cố gắng truy cập vào website của bạn có nghĩa là đang có một thiết lập nào đó bị sai hoặc có cái gì đó đang cố gắng chặn PHP kết nối với cơ sở dữ liệu MySQL. Chúng ta có 2 cách để khắc phục lỗi Error Establishing a Database Connection trên WordPress như sau:

1. Do thông tin cơ sở dữ liệu bị thiết lập sai. 

Nếu vì lý do này thì quá đơn giản để bạn khắc phục. Bạn hãy mở file wp-config.php trong thư mục gốc của website ra. Hãy sử dụng phần mềm Notepad ++ để mở file này.

Tìm đến đoạn dưới đây và hãy sửa nó theo đúng với thông tin Database của bạn.

// ** MySQL settings - You can get this info from your web host ** //
/** The name of the database for WordPress */
define( 'DB_NAME', 'database_name_here' );
 
/** MySQL database username */
define( 'DB_USER', 'username_here' );
 
/** MySQL database password */
define( 'DB_PASSWORD', 'password_here' );
 
/** MySQL hostname */
define( 'DB_HOST', 'localhost' );
 • (“Db_name”) – Tên Database của bạn
 • (“DB_USER”) – Tên User quản lý Database này
 • (“DB_PASSWORD”) – Mật khẩu Database
 • (“DB_HOST”) – Chỗ này thông thường vẫn sẽ là localhost. Nếu nhà cung cấp dịch vụ hosting của bạn không nói gì về nó thì cứ localhost mà chiến.

Sau khi đã sửa xong, bạn hãy lưu lại và chắc chắn bạn sẽ bị hỏi gì đó thì cứ ok cho nó ghi đè lên file cũ là xong. Nếu như vẫn chưa khả quan thì chúng ta tiếp tục khắc phục bằng phương pháp bên dưới.

2. Cơ sở dữ liệu bị hỏng

Sai thì có thể sửa, nhưng nếu đã hỏng thì chỉ còn cách cài đặt lại mà thôi. Bởi khi bạn nhận được thông báo error establishing database connection có nghĩa là không thể kết nối với Cơ sở dữ liệu được. Và nó bị hỏng thì cũng chẳng bao giờ kết nối được.

Để khắc phục bạn hãy mở lại file wp-config.php khi nãy lên và thêm đoạn này xuống dưới cùng:

define( 'WP_ALLOW_REPAIR', true );

Lưu lại với tùy chọn ghi đè lên như khi nãy.

Giờ bạn hãy truy cập website của bạn theo đường dẫn sau:

 • www.domain.com/wp-admin/maint/repair.php

Thay domain thành tên miền của bạn. Bạn sẽ thấy như hình dưới đây.

Sửa lỗi Error Establishing a Database Connection cho WordPress lỗi error establishing a database connection wordpress - Sửa lỗi Error Establishing a Database Connection WordPress
Sửa lỗi Error Establishing a Database Connection WordPress

Như bên trên, bạn sẽ có 2 tùy chọn là Repair Databases hoặc Repair and Optimize Databases. Có nghĩa là:

 • Repair Databases : Sửa chữa cơ sở dữ liệu
 • Repair and Optimize Databases: Sửa chữa và tối ưu cơ sở dữ liệu

Bạn hãy Click vào tùy chọn thứ 2 để WordPress tự động sửa chữa và tối ưu Databases của bạn. Khi mọi việc đã xong bạn PHẢI xóa đoạn code bên trên đi, nếu không thì ai cũng có thể truy cập và sửa chữa hộ bạn đấy. Nhớ nhé.

Thế Thôi

Bên trên là hai cách nhanh nhất để bạn khắc phục lỗi Error Establishing a Database Connection WordPress khi bạn gặp phải. Và nếu như cả hai cách này đều không hiệu quả thì tốt nhất bạn nên đổi Hosting của bạn sang nhà cung cấp khác bởi một số bạn sử dụng hosting miễn phí hoặc hosting yếu cũng hay gặp phải vấn đề này. Nếu các bạn cần một nhà cung cấp Hosting tốt, hiệu năng cao, hỗ trợ 24/7 thì có thể đến với iZdesigner.

Bên cạnh đó bạn cũng cần kiểm tra các Plugin WordPress bạn đang sử dụng. Hãy loại bỏ những Plugin làm tốn tài nguyên hosting của bạn. Thông thường những loại Plugin sau sẽ tốn tài nguyên nhất theo thống kê của Thạch Phạm. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng plugin P3 Profile để tự kiểm tra xem Plugin nào tốn tài nguyên nhất trong website của bạn.

 • Plugin bài viết liên quan
 • Plugin backup dữ liệu
 • Plugin đếm lượt truy cập
 • Plugin tác động liên tục đến máy chủ và database
 • Các plugin chèn watermark

Chúc Website WordPress của bạn luôn khỏe mạnh với bài viết Sửa lỗi Error Establishing a Database Connection WordPress tại Blog Lại Văn Đức.

Thông Báo: Laivanduc.com sẽ sớm bị đóng và mình có viết Blog mới tại Laivanduc.vn
+