Làm thế nào để biết một trang web sử dụng WordPress

23

WordPress là một nền tảng tuyệt vời để tất cả mọi người có thể dễ dàng bắt đầu các dự án thiết kế website của mình. Khi WordPress mới bắt đầu phát triển, các website sử dụng nền tảng này đều trông tựa tựa giống nhau bởi lúc đó các giao diện chưa có nhiều. Phần Header và footer đều có một đặc điểm chung rất dễ nhận biết.

Làm thế nào để biết một trang web sử dụng WordPress ? WordPress - Làm thế nào để biết một trang web sử dụng WordPress
Làm thế nào để biết một trang web sử dụng WordPress ?

Nhưng đến thời điểm hiện tại, các nhà phát triển đã cho ra mắt rất nhiều giao diện WordPress khác nhau với sự lựa chọn là vô tận. Ngay tại thư viện Theme miễn phí của wordpress.org bạn sẽ tìm thấy hàng ngàn giao diện khác nhau. Bên cạnh đó có tới hơn 100 website đang bán các giao diện cao cấp với mức gia giao động từ $30 trở lên.

Bạn cần Get Theme WordPress. Liên hệ với mình tại bài viết này. Bảo đảm chất lượng và giá cả:

Nhưng nếu như bạn chăm chỉ tìm hiểu và học hỏi thì bạn cũng sẽ tự thiết kế cho mình một giao diện độc nhất.

Quay trở lại vấn đề, làm thế nào để bạn nhận biết được một trang web đang sử dụng mã nguồn WordPress? Dưới đây làm một số cách, chúng ta sẽ đi từ quá khứ đến hiện tại nhé:

Hãy tìm “WordPress” ở phần footer !

Khi WordPress mới xuất hiện, các website sử dụng mã nguồn này đều tự hào để khoe với mọi người rằng họ đang sử dụng WordPress cho site của mình. Nhưng điều này không còn được sử dụng nữa. Hầu hết các Webmasters và người dùng đều muốn giấu tất cả các thông tin về nó.

Hãy tìm "WordPress" ở phần footer ! WordPress - Làm thế nào để biết một trang web sử dụng WordPress
Hãy tìm “WordPress” ở phần footer !

Hãy thử truy cập /wp-admin

Đây là đường dẫn để đăng nhập vào phần quản trị của một website WordPress. Tất cả các website sử dụng WP đều có đường dẫn đăng nhập này. Nhưng để bảo mật, hầu hết các Webmaster sẽ thay đổi wp-admin thành một đường dẫn khác. Bản thân tôi nhận thấy thì không phải có nhiều người làm như vậy.

Hãy thử truy cập /wp-admin WordPress - Làm thế nào để biết một trang web sử dụng WordPress
Hãy thử truy cập /wp-admin

Hãy tìm “wp-content” trong mã nguồn

Chắc chắn bạn đang truy cập website bằng trình duyệt phải không. Tất cả các trình duyệt đều cung cấp cho bạn khả năng View Source của một website. Đối với trình duyệt Chrome bạn đơn giản là bấm tổ hợp phím Ctrl + U, với safari bạn hãy làm như sau: menu> Preferences> Advanced> View Source. Nhưng cách đơn giản và cơ bản nhất bạn hãy sử dụng là thêm thuộc tính này phía trước domain bạn cần View Source view-source:

Ví dụ: view-source:www.laivanduc.com

Bạn đã có thể View Source website của người ta rồi thì hãy tìm trong mã nguồn này nếu có xuất hiện các đường dẫn như /wp-includes, /wp-content hay chỉ đơn giản là wp- có nghĩa là website này sử dụng mã nguồn WordPress.

Hãy tìm "wp-content" trong mã nguồn WordPress - Làm thế nào để biết một trang web sử dụng WordPress
Hãy tìm “wp-content” trong mã nguồn

Nhưng cách này vẫn là quá khứ bởi tiền tố wp quá dễ dàng để thay đổi trong thời điểm hiện nay. Một số plugin bảo mật cung có thể thay đổi được tên tất cả các thư mục này.

Lưu ý thêm: Trong khi View Source bạn sẽ nhận thấy một số thẻ comment của một số Plugin như Yoast SEO plugin sẽ hiển thị thế này:

<!-- This site is optimized with the Yoast SEO plugin v2.3.2 - https://yoast.com/wordpress/plugins/seo/ -->

Hoặc bạn có thể kéo xuống dưới cùng sẽ thấy một vài dòng comment của Plugin Super Cache.

Sử dụng công cụ trực tuyến

Với cách này chúng ta sẽ sử dụng các ứng dụng web để tìm hiểu xem website đó sử dụng mã nguồn gì. Có rất nhiều ứng dụng web như vậy nhưng tôi đề xuất 2 ứng viên là : builtwith.com và isitwp.com . Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần copy url của site cần kiểm tra và dán vào khung kiểm tra trên 1 trong 2 website trên là được.

Sử dụng công cụ trực tuyến WordPress - Làm thế nào để biết một trang web sử dụng WordPress
Sử dụng công cụ trực tuyến

Công cụ trên các trình duyệt

Thời đại văn minh đến rồi đây, bên trên là các cách trong quá khứ để chúng ta tìm hiểu xem mã nguồn của một web đang sử dụng là gì, có phải WordPress hay không. Nhưng hãy gạt bỏ quá khứ sang một bên và sử dụng công cụ Wappalyzer trên tất cả các trình duyệt mà bạn đang sử dụng. Công cụ này rất đơn giản, bạn chỉ cần thêm nó vào trình duyệt của bạn và khi bạn vào một trang web nào nó sẽ hiển thị Icons của mã nguồn đó cho bạn kiểm tra ngay lập tức. Khi bạn bấm vào Icons đó sẽ có thêm hàng loạt thông tin liên quan đến mã nguồn website đó đang sử dụng.

Công cụ trên các trình duyệt WordPress - Làm thế nào để biết một trang web sử dụng WordPress
Công cụ trên các trình duyệt

Dưới đây là đường dẫn để bạn thêm công cụ Wappalyzer vào các trình duyệt của bạn:

Với firefox:

  • https://addons.mozilla.org/en-us/firefox/addon/wappalyzer/

Với chrome:

  • https://chrome.google.com/webstore/detail/wappalyzer/gppongmhjkpfnbhagpmjfkannfbllamg

Với opera:

  • https://addons.opera.com/en/extensions/details/download-chrome-extension-9/

Các trình duyệt khác :

  • https://wappalyzer.com/download

Thế thôi

Như vậy là chúng ta đã đi qua 5 cách để kiểm tra một website có phải đang sử dụng mã nguồn WordPress hay không. Nếu như bạn có các cách khác hiệu quả hơn, hãy giới thiệu với mọi người bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công.

Thông Báo: Laivanduc.com sẽ sớm bị đóng và mình có viết Blog mới tại Laivanduc.vn
+