Hướng dẫn viết bài chuẩn Seo với Plugin Premium SEO Pack

19

Hướng dẫn viết bài chuẩn Seo với Plugin Premium SEO Pack – Như các bạn cũng biết, Premium SEO Pack là một trong những Plugin cao cấp cho WordPress. Plugin này hỗ trợ Seo cực tốt cho nền tảng WordPress. Hiện tại mình đang sử dụng Plugin này cho Blog Lại Văn Đức và cảm nhận được sự khác biệt hoàn toàn so với các plugin đã sử dụng.

Hướng dẫn viết bài chuẩn Seo với Plugin Premium SEO Pack viết bài chuẩn seo - Hướng dẫn viết bài chuẩn Seo với Plugin Premium SEO Pack
Hướng dẫn viết bài chuẩn Seo với Plugin Premium SEO Pack

Hướng dẫn viết bài chuẩn Seo với Plugin Premium SEO Pack

Trong một bài viết trước mình đã giới thiệu tới các bạn về Plugin này. Các bạn có thể xem chi tiết tại đây: Premium SEO Pack – Plugin hỗ trợ Seo tốt nhất cho WordPress. Với một cái giá cũng không hề nhỏ nếu bạn mua trực tiếp từ Codecanyon nhưng thực sự Plugin này là tốt, đáng sử dụng cho các website WordPress từ Blog cá nhân tới website bán hàng.

Về phần thiết lập Plugin Premium SEO Pack mình đã hướng dẫn các bạn trong bài viết trước. Trong bài viết này chúng ta sẽ điểm qua các yêu cầu cần phải có để các bạn thực hành viết bài chuẩn Seo cho Blog/website của bạn.

Viết bài chuẩn Seo thực sự không hề khó. Nếu như các bạn thường xuyên tự viết bài và vài lần cấu hình chuẩn Seo với Plugin này thì mình chắc chắn chỉ vài lần là các bạn quen. Khi đó, các bạn viết bài xong và cấu hình một chút với Plugin này là đã đủ 100 điểm Seo rồi.

Nhưng bạn cũng lưu ý trước khi xem tiếp nội dung bên dưới: Bài viết này mình hướng dẫn các bạn cấu hình chuẩn Seo theo Plugin Premium SEO Pack. Nhưng các bạn cũng cần có nội dung thật tự nhiên, nội dung tự viết thì kết quả Seo mới hiệu quả.

Viết Bài Chuẩn Seo

Như các Plugin WordPress khác, Premium SEO Pack cũng có những yêu cầu nghiêm ngặt bắt chúng ta phải tuân thủ nếu muốn bài viết chuẩn Seo. Cụ thể các bạn có thể xem phía dưới bài viết tại tab Dashboard >

Summary Analytics. Đây là những yêu cầu để Plugin này chấm điểm Seo cho nội dung bài viết của bạn.

Hướng dẫn viết bài chuẩn Seo với Plugin Premium SEO Pack viết bài chuẩn seo - Hướng dẫn viết bài chuẩn Seo với Plugin Premium SEO Pack
Hướng dẫn viết bài chuẩn Seo với Plugin Premium SEO Pack

Theo các yêu cầu của Plugin Premium SEO Pack. Ngay bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu cách để Plugin này chấm điểm Seo cho nội dung của chúng ta.

Quan Trọng

Đầu tiên, các bạn phải xác định từ khóa cho bài viết của bạn. Bài viết của bạn phải có Từ Khóa cần Seo. Ví dụ trong bài viết này, mình sẽ cố tình seo từ khóa Viết Bài Chuẩn Seo.

Để viết bài chuẩn Seo, các bạn nên xem thật kỹ nội dung bên dưới và đừng bỏ qua chi tiết nào nhé.

Bad, you have a page title, but you must create a focus keyword.

Tại dòng đầu tiên, Plugin yêu cầu chúng ta thêm ít nhất một từ khóa cho bài viết. Đây là tác vụ quan trọng nhất để xác định bài viết của bạn muốn Seo từ khóa nào.

Để thêm từ khóa, các bạn hãy sang tab The Meta và thêm từ khóa chính của bạn vào khung Focus Keyword như hình bên dưới.

Thêm từ khóa chính khi viết bài chuẩn Seo viết bài chuẩn seo - Hướng dẫn viết bài chuẩn Seo với Plugin Premium SEO Pack
Thêm từ khóa chính khi viết bài chuẩn Seo

[collapse]
Bad, you have a page title, but you must create a focus keyword.

Dòng này thông báo rằng bạn đã có tiêu đề bài viết rồi đấy nhưng chưa có từ khóa trong tiêu đề. Để khắc phục bạn hãy xem lại yếu tố đầu tiên > Bạn chọn phần Focus Keyword là từ khóa gì ? Hãy thêm từ khóa này vào tiêu đều của bài viết.

Ví dụ: Từ khóa mình muốn Seo là “Viết Bài Chuẩn Seo” Tiêu đề của mình là ” Hướng dẫn viết bài chuẩn Seo với Plugin Premium SEO Pack

[collapse]
Bad, please create a page meta description.

Thông báo này chỉ cho chúng ta biết rằng chúng ta chưa thêm miêu tả cho bài viết khi thiết lập Seo. Để thêm miêu tả, các bạn hãy đến phần thiết lập Seo của Plugin Premium SEO Pack và tìm tới phần Meta Description để thiết lập như hình bên dưới.

Thêm miêu tả khi cấu hình Seo cho bài viết viết bài chuẩn seo - Hướng dẫn viết bài chuẩn Seo với Plugin Premium SEO Pack
Thêm miêu tả khi cấu hình Seo cho bài viết

[collapse]
Bad, please create page meta keywords.

Đúng là Google đã không còn quan trọng meta keywords nữa. Nhưng bản thân mình viết bài mà không cho các từ khóa liên quan vào thì vẫn không yên tâm. Và Plugin này vẫn yêu cầu thêm vào, vì vậy các bạn hãy thêm từ khóa chính và các từ khóa liên quan vào trong phần Meta Keywords nhé.

Thêm Meta Keywords khi viết bài chuẩn Seo viết bài chuẩn seo - Hướng dẫn viết bài chuẩn Seo với Plugin Premium SEO Pack
Thêm Meta Keywords khi viết bài chuẩn Seo

[collapse]
Bad, you have a page permalink, but you must create a focus keyword.

Thông báo này sẽ hiển thị nếu như Permalink của bạn không chứa từ khóa. Các bạn cũng lưu ý, Permalink thì không nên để có dấu nhé. Để sửa Permalink các bạn tìm đến phần viết tiêu đề sẽ thấy, sau đó nhấp vào Edit để sửa.

Thiết lập Permalink chuẩn Seo viết bài chuẩn seo - Hướng dẫn viết bài chuẩn Seo với Plugin Premium SEO Pack
Thiết lập Permalink chuẩn Seo

[collapse]
Bad, your content has no images.

Cái này thì quá rõ ràng rồi, trong bài viết luôn phải có ít nhất một hình ảnh. Các bạn cũng nên thiết lập đầy đủ các thẻ như: Alt, Description cho hình ảnh. Hoặc nếu bạn muốn Plugin Premium SEO Pack thiết lập mặc định thì có thể vào SEO Friendly Images trong phần thiết lập Plugin Seo để cấu hình.

Thiết lập SEO Friendly Images viết bài chuẩn seo - Hướng dẫn viết bài chuẩn Seo với Plugin Premium SEO Pack
Thiết lập SEO Friendly Images

[collapse]
Bad, please create at least one paragraph on your page content.

Các thông báo liên quan đến nội dung (content) này yêu cầu bài viết của chúng ta phải có nội dung. Và nội dung củ chúng ta phải nhiều hơn 250 chữ. Như vậy mới chuẩn Seo nhé.

[collapse]
Bad, your content has no bold elements.

Bên cạnh các yêu cầu khác, Plugin Premium SEO Pack yêu cầu từ khóa chính của chúng ta cần phải được in đậm ít nhất một lần trong bài viết.

[collapse]
Bad, your content has no italic elements.

Ngoài in đậm, từ khóa chính của bạn cần phải được in nghiêng ít nhất một lần trong bài viết.

[collapse]

Ngay khi vào viết bài viết mới các bạn sẽ nhìn thấy các yêu cầu như bên trên. Nhưng trong thực tế, sau khi bạn đã viết bài xong và xuất bản bài viết thì chi tiết các lỗi mới được Plugin phát hiện. Thông thường, để viết bài chuẩn Seo với Plugin Premium SEO Pack thì các bạn chỉ cần lưu ý các yêu cầu sau:

  • Mật độ từ khóa chỉ từ 2.0% đến 4.5% nội dung bài viết của bạn
  • Tiêu đề dài từ 5 đến 70 ký tự và trong đó phải có từ khóa chính
  • Thẻ meta description dài từ 70 đến 160 ký tự và có từ khóa chính
  • Trong meta keywords có chứa từ khóa chính
  • Trong permalink có chứa từ khóa chính
  • Bài viết phải có ít nhất 1 hình ảnh và có chứa từ khóa trong mô tả
  • Đoạn đầu tiên của bài viết có chứa từ khóa
  • Trong bài viết không được có các thẻ Embed như frame, iframe, object, embed hoặc HTML5 video
  • Nội dung bài viết tối thiểu là 250 từ.
  • Trong nội dung phải có ít nhất 1 từ khóa được bôi đậm và in nghiêng.

Thế thôi

Bên trên là tất cả những gì cần thiết để bài viết của bạn được chuẩn Seo theo Plugin Premium SEO Pack. Bản thân mình thực sự tin tưởng khi sử dụng Plugin này khi viết bài. Và như bạn thấy, ngay chính bài viết này của mình cũng đạt 100 điểm Seo đấy. Bạn có thể xem tại đây. Chúc các bạn thành công.

Thông Báo: Laivanduc.com sẽ sớm bị đóng và mình có viết Blog mới tại Laivanduc.vn
+