Hướng dẫn hạ cấp WordPress mọi phiên bản

6

WordPress là một nền tảng tuyệt vời để làm Blog/Website đủ các thể loại khác nhau. WordPress có rất nhiều ưu điểm nhưng bên cạnh đó cũng có một số lỗi làm người dùng thực sự khó chịu. Trong bài viết này chúng ta sẽ nói đến việc update WordPress lên phiên bản mới nhưng gặp lỗi với giao diện và Plugin.

Hướng dẫn hạ cấp WordPress mọi phiên bản hạ cấp Wordpress - Hướng dẫn hạ cấp Wordpress mọi phiên bản
Hướng dẫn hạ cấp WordPress mọi phiên bản

Tại sao phải hạ cấp WordPress ?

Như chúng ta đều biết, Theme và Plugin nếu muốn sử dụng được trên các nền tảng WordPress mới thì các nhà cung cấp Theme và Plugin phải thường xuyên update cho phù hợp. Nếu như các bản update WordPress thông thường thì không đòi hỏi theme và pluign update. Nhưng có một số phiên bản chúng ta cần phải update Theme và Plugin trước sau đó hãy update WordPress, như vậy sẽ an toàn hơn.

Nếu bạn sử dụng các Plugin và Theme trả phí, hãy kiểm tra phiên bản update của họ. Hình bên dưới là thông báo update của Plugin Visual Composer:

Thông báo update của Plugin Visual Composer hạ cấp Wordpress - Hướng dẫn hạ cấp Wordpress mọi phiên bản
Thông báo update của Plugin Visual Composer

 

Như các bạn thấy, ngay dòng đầu tiên họ thông báo là phiên bản update lần này để phù hợp với WordPress 4.5 – Như vậy, nếu bạn không update Plugin này trước mà update WordPress thì chắc chắn sảy ra lỗi.

Trong nhiều lý do khác nhau nếu như Theme và Plugin bạn đang sử dụng chưa có bản update mà bạn đã nhanh tay update WordPress lên phiên bản mới. Và tất nhiên cả Website của bạn bị lỗi. Thông thường sẽ là lỗi vỡ giao diện, trắng trang …. Và để khắc phục chúng ta chỉ có cách hạ cấp phiên bản WordPress xuống mà thôi.

Hướng dẫn hạ cấp WordPress mọi phiên bản

Để hạ cấp WordPress chúng ta cần phiên bản cũ của WordPress. Các bạn vào Website WordPress Release Archive download phiên bản cũ về:

Tìm và chọn phiên bản phù WordPress phù hợp hạ cấp Wordpress - Hướng dẫn hạ cấp Wordpress mọi phiên bản
Tìm và chọn phiên bản phù WordPress phù hợp

Mặc định, phiên bản mới nhất luôn nằm trên cùng, bạn hãy download phiên bản cũ hơn hoặc phiên bản trước khi bạn update là được.

Sau khi download về bạn hãy giải nén ra > Xóa thư mục wp-content và file wp-config-sample.php đi.

Xóa thư mục wp-content và file wp-config-sample.php hạ cấp Wordpress - Hướng dẫn hạ cấp Wordpress mọi phiên bản
Xóa thư mục wp-content và file wp-config-sample.php

Tiếp tục, các bạn mở FileZilla ra > Tìm đến thư mục gốc, thường là public_html. Sau đó bạn hãy chọn tất cả mã nguồn trong thư mục WordPress mới tải về và kéo sang thư mục gốc của website. Chúng ta sẽ tiến hành up đè lên các thư mục và file hiện tại như cách update Theme WordPress mà mình đã hướng dẫn trước đó. và khi bị tra hỏi thì bạn chọn vào Overwrite và nhấn Ok.

Upload WordPress lên Hosting hạ cấp Wordpress - Hướng dẫn hạ cấp Wordpress mọi phiên bản
Upload WordPress lên Hosting

Thời gian để upload lên tùy thuộc vào tốc độ hosting và tốc độ mạng internet của bạn. Sau khi upload lên xong, bạn truy cập vào website và tận hưởng thành quả nhé.

Thế thôi

Đơn giản phải không, như vậy là chúng ta đã thực hiện xong việc hạ cấp WordPress. Trong tương lai, bạn hãy kiểm tra thật kỹ các thông tin update của WordPress, Theme và Plugin sau đó hãy nâng cấp. Bản thân mình thường sẽ tham khảo cộng đồng rồi mới thực hiện. 😀 Chúc các bạn thành công.

Thông Báo: Laivanduc.com sẽ sớm bị đóng và mình có viết Blog mới tại Laivanduc.vn
+