Hướng dẫn thiết lập trang chủ cho Theme Sahifa

75
Bài này là bài số 3 trong 6 bài của series Sahifa Theme

Tiếp theo Series hướng dẫn sử dụng Theme Sahifa. Hôm nay chúng ta sẽ đến phần thiết lập và cấu hình trang chủ như Demo của Theme. Trong bài hướng dẫn này mình sẽ không sử dụng cách import dữ liệu mẫu của Theme vì vậy yêu cầu các bạn cần phải có một vài chuyên mục trong mỗi chuyên mục cần phải có ít nhất 6 bài viết để có thể thực hiện.

Hướng dẫn thiết lập trang chủ cho Theme Sahifa Theme Sahifa - Hướng dẫn thiết lập trang chủ cho Theme Sahifa
Hướng dẫn thiết lập trang chủ cho Theme Sahifa

Nếu như các bạn ngại thiết lập thì có thể xem bài viết trước của mình để import dữ liệu demo: Hướng dẫn cài đặt Theme Sahifa

Hướng dẫn thiết lập trang chủ cho Theme Sahifa

Sahifa là một Theme đa năng rất ấn tượng và có nhiều cách để thiết lập một trang chủ theo nhu cầu của bạn. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn thiết lập theo Demo của Theme mà các bạn thường thấy tại đây: Demo Theme Sahifa.

Trang chủ của họ có rất nhiều nội dung, chính vì vậy bên trên mình đã yêu cầu các bạn cần cập nhật nội dung trước khi thiết lập mới có thể thấy rõ được cách nó hiển thị như thế nào. Nếu bạn đã sẵn sàng thì chúng ta bắt đầu.

Tạo Một Page Trang Chủ

Sahifa Theme mặc định sẽ hiển thị như một Blog cá nhân nếu như bạn không cấu hình gì cho nó. Để thiết lập trang chủ riêng bạn cần tạo một Page và đặt tên tùy thích, ở đây mình đặt là Home.

laivanduc-huong-dan-thiet-lap-trang-chu-cho-theme-sahifa-2 Theme Sahifa - Hướng dẫn thiết lập trang chủ cho Theme Sahifa

Ngay sau khi đặt tên xong bạn hãy click chuột vào nút Page Builder bên dưới như hình trên.

Thiết Lập Trang Chủ

Bây giờ bạn mở site demo của theme ra. Ngay dưới Menu là Breaking News, phần này tự động có sẵn rồi nhé. Tiếp đến là phần Grid Featured Posts với 5 bài viết cần hiển thị. Các bạn hãy tìm đến Grid Featured Posts bên dưới trang Home của bạn để bật tính năng này lên. Trong phần này bạn có thể lựa chọn khá nhiều chức năng như hình bên dưới.

laivanduc-huong-dan-thiet-lap-trang-chu-cho-theme-sahifa-3 Theme Sahifa - Hướng dẫn thiết lập trang chủ cho Theme Sahifa

Thiết Lập Category Block

Sahifa Theme cho chúng ta khá nhiều Block để hiển thị bài viết theo Category (chuyên mục). Như hình dưới đây các bạn cũng có thể thấy được cách nó hiển thị như thế nào đúng không ?

laivanduc-huong-dan-thiet-lap-trang-chu-cho-theme-sahifa-4 Theme Sahifa - Hướng dẫn thiết lập trang chủ cho Theme Sahifa

Để hiển thị như Demo thì các bạn hãy chọn đúng như hình bên dưới.

laivanduc-huong-dan-thiet-lap-trang-chu-cho-theme-sahifa-5 Theme Sahifa - Hướng dẫn thiết lập trang chủ cho Theme Sahifa

Hầu hết các thiết lập trong các Block này rất đơn giản. Chỉ cần các bạn lưu ý chung cho các tính năng sau:

laivanduc-huong-dan-thiet-lap-trang-chu-cho-theme-sahifa-6 Theme Sahifa - Hướng dẫn thiết lập trang chủ cho Theme Sahifa

Đối với Category Block: Layout 3 các bạn cần chọn 2 cái cùng lúc mới được nhé. Nếu một cái thì không ổn đâu.

laivanduc-huong-dan-thiet-lap-trang-chu-cho-theme-sahifa-7 Theme Sahifa - Hướng dẫn thiết lập trang chủ cho Theme Sahifa

Tại phần Category Block: Tabs các bạn hãy lựa chọn những chuyên mục cần hiển thị và lưu ý là bạn chọn cái nào trước nó sẽ hiển thị trước.

laivanduc-huong-dan-thiet-lap-trang-chu-cho-theme-sahifa-8 Theme Sahifa - Hướng dẫn thiết lập trang chủ cho Theme Sahifa

Cuối cùng là Recent Post. Tại đây các bạn không lên tùy chọn trong phần chuyên mục để nó hiển thị bài viết mới nhất. Tại nút Show Pagination bạn nên check vào để nó hiển thị phân trang bên dưới. Số lượng bài viết nên để là 5 là hợp lý.

laivanduc-huong-dan-thiet-lap-trang-chu-cho-theme-sahifa-9 Theme Sahifa - Hướng dẫn thiết lập trang chủ cho Theme Sahifa

Xong rồi đấy. Giờ các bạn nhấp vào Publish xem trang chủ thay đổi chưa ??? Chưa phải không ? Bây giờ các bạn hãy thiết lập cho Page đó làm trang chủ bằng cách truy cập vào Settings > Reading > Và cọn A static page (select below) > Bên dưới bạn hãy chọn trang Home mới tạo và nhấp Save Changes bên dưới để lưu lại.

laivanduc-huong-dan-thiet-lap-trang-chu-cho-theme-sahifa-10 Theme Sahifa - Hướng dẫn thiết lập trang chủ cho Theme Sahifa

Xong rồi đấy. Ngay bây giờ các bạn đã có một trang chủ đúng như demo rồi. Đơn giản quá phải không ?

Thế Thôi

Bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn tự thiết lập trang chủ như Demo cho Theme Sahifa mà không cần phải Import dữ liệu mẫu. trong bài viết tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu trong phần cấu hình Theme Sahifa qua tại phần Theme Settings.

Series Navigation << Hướng dẫn cài đặt Theme SahifaMột vòng Sahifa Theme Setings [phần 1] >>
75 Comments
 1. phuoc nói

  Bạn cho mình hỏi,mình đang dùng Version: 4.3 lâu rồi,nay mình cài Version: 5.1,mình đã tạo page mới làm trang chủ,đã thiết lập xong,nhưng khi mình mình vào website thì trình duyệt báo “Không tìm thấy máy chủ”. Nhưng nếu mình chọn “Your latest posts” thì hiển thị bình thường,bạn có biết lỗi ở chỗ nào không,chỉ cho mình với,xin cảm ơn bạn.

  1. Lại Văn Đức nói

   Chào bạn, bản theme của bạn là mua hay download ở đâu vậy. Bạn tìm bản mới nhất hoặc bản khác sử dụng nhé,

   1. phuoc nói

    Mình tải trên mạng,mình không biết từ bản 4+ lên 5+ có cần chỉnh sửa gì không.

    1. Lại Văn Đức nói

     Bản mới nhất hiện tại là  5.5.8 – Mình nghi ngờ bản của bạn bị lỗi.

     1. phuoc nói

      Mình vừa tải thử bản 5.5.0 đang kiểm tra trên virustotal.com bạn à.Cảm ơn bạn nhiều,nếu có vấn đề gì ko hiểu mong bạn giúp nhé.

 2. lê nhựt nam nói

  anh ơi cho em hỏi!! làm sao để tạo cái widget hình của anh. và cái hosting-vps chất lượng cao dạ! em cám ơn

 3. Thiên Thành nói

  Chào Anh Đức ! cho e hỏi sao em chèn video block rồi, nhưng khi e đưa tin vào nó không hiện ở ngoài trang chủ chỉ hiện trong chuyên mục video ko ah, nhờ a giúp.

  1. Lại Văn Đức nói

   Video Block nó chỉ hiển thị các bài viết có video. Cụ thể bạn phải check vào Video khi viết bài trong phần Post Options

 4. Thiên Thành nói

  Không hiện đc như hình anh ơi? mong a help khi e đăng video vẫn bình thường…
  Cụ thể bạn phải check vào Video khi viết bài trong phần Post Options chỗ nào vậy anh…?

  1. Lại Văn Đức nói

   Tại đây nhé, rồi bạn dán link video vào. Phần này ở phía dưới bài viết.

 5. Luc nói

  Anh Duc, Cai breaking new cua em khong hien thi nua…. minh muon mo no thi lam the  nao anh

  1. Lại Văn Đức nói

   Phần Breaking News trong Theme Settings bạn đã Enable nó lên chưa.

 6. Nguyễn Hùng nói

  A ơi !cho e hỏi là trên thanh menu #nav-menu ấy , (Ví dụ Code là page hay category và làm sao để cho trong phần Code có thể hiện các category liên quan như html,css,js ,và hiển thị theo kiểu blog)

  1. Lại Văn Đức nói

   Đã trả lời bạn trên Facebook nhé.

 7. tuyenlab nói

  Đầu tiên cho mình gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bạn. Theme này quá hay để sử dụng. Hiện tại mình đang dùng theme bạn chia sẻ, nếu có bản update chắc chắn mình sẽ mua qua chỗ bạn. Tiện đây cho mình hỏi là mình tạo trang chủ như cách bạn hướng dẫn và mình đặt tên là home nhưng khi truy cập vào thì ở tiêu đề nó lại hiện là “Home- tên trang web” vậy nó có ảnh hưởng đến SEO không? Mình muốn nó chỉ hiện tên trang web thì làm thế nào? Trang mình là chatluongxetnghiem.com bạn xem giúp mình nhé.

  1. Lại Văn Đức nói

   Chào bạn. Về phần hiển thị trên Tab trình duyệt và Seo. Bạn nên sử dụng các Plugin Seo để cấu hình như: plugin seo by yoast hoặc: http://www.laivanduc.com/huong-dan-wordpress/plugin-wordpress/premium-seo-pack-plugin-ho-tro-seo-tot-nhat-cho-wordpress.html

 8. hải nói

  Chào anh Đức,tôi đã thiết lập đúng như trên,nhưng hiện tại trên mục dòng thời gian thì bị 2 mục category trông rối mắt,muốn bỏ 2 mục chọn trong category nhưng ko biết bỏ ở đâu?Mong được sự chỉ dẫn của anh.Cám ơn!

  1. Lại Văn Đức nói

   Chào anh. Anh vui lòng cho biết địa chỉ Website hoặc gửi link website qua facebook nhé.

 9. Gia Phát nói

  Web bạn đang dùng cũng là Sahifa thì phải. Bạn viết thêm mấy bài để tối ưu hóa code của sahifa cho nhẹ được không?

  1. Lại Văn Đức nói

   Blog của mình dùng Theme khác rồi bạn. Không phải Sahifa.

   1. Gia Phát nói

    Code bạn đang dùng có tích hợp được Woocommer không vậy? Mình thấy code này của bạn hay quá

 10. Vũ Trung Hiếu nói

  Mình đang dùng genesis child theme, nếu muốn đổi ang theme này thì có phải gỡ cái genesis framework ra không nhỉ hay cứ thay như theme bình thường thôi bác?

  1. Lại Văn Đức nói

   Bác thay đổi theme như bình thường. Nếu genesis bạn không dùng nữa thì có thể gỡ ra.

   1. Vũ Trung Hiếu nói

    Mình cũng chưa đổi theme bao giờ nên cũng hơi vướng khoản này, không biết là gỡ trước khi cái theme mới hay là sau nữa, với lại blog bác có hướng dẫn thao tác gỡ theme với framwork không gửi mình tham khảo với?

    1. Lại Văn Đức nói

     Bác cài theme mới vào và kích hoạt bình thường. không có gì khác biệt cả.

 11. khuong nói

  Cho hỏi sao theme shahifa này mình đang sài mà sao khi tạo table nó ko có border nhỉ? nhìn border mờ lắm như không có luôn. Mình chỉnh CSS mà tìm mãi không ra. Bạn có thể chỉ giúp được không?

 12. Linh nói

  Anh Đức cho em hỏi là làm thế nào để sửa đc chữ Breaking News ạ? Em mới bắt đầu làm WordPress nên cũng còn hơi kém, hi.

  1. Lại Văn Đức nói

   Bạn vào Settings Theme > Translations để dịch nhé.

 13. Quang nói

  Cám ơn bạn nhiều nhé, cái mình cần chính là bước cuối cùng 😀

 14. Đào Hải Nam nói

  Cám ơn anh Lại Văn Đức ạ

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.