Giới thiệu Serie hướng dẫn sử dụng Theme Sahifa

48
Bài này là bài số 1 trong 6 bài của series Sahifa Theme

Theme Sahifa là một trong những Theme WordPress bán chạy nhất trên Themeforest. Tính tới thời điểm này, Sahifa Theme đã bán được hơn 19.000 bản. Con số luôn tăng dần và lượng người dùng thì gấp vài lần số lượng bán ra bởi hiện tại có rất nhiều nguồn chia sẻ miễn phí theme này.

Giới thiệu Serie hướng dẫn sử dụng Theme Sahifa Theme Sahifa - Giới thiệu Serie hướng dẫn sử dụng Theme Sahifa
Giới thiệu Serie hướng dẫn sử dụng Theme Sahifa

Giới thiệu Serie hướng dẫn sử dụng Theme Sahifa

Bởi số lượng người dùng rất cao. Khi làm Mod bên diễn đàn Thạch Phạm mình cũng nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến Theme này. Chính vì vậy mình sẽ làm một loạt bài viết hướng dẫn sử dụng cơ bản Theme này. Mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ từ các bạn.

Giới thiệu Theme Sahifa

Sahifa Theme được thực hiện bởi TieLabs – Một Studio được thành lập từ năm 2012 bởi Fouad Badawy. TieLabs hiện tại có 6 Theme WordPress, 3 Plugin WordPress và một đội hỗ trợ liên tục 24/24. Sahifa Theme là một trong những Theme nổi tiếng và được người dùng ủng hộ nhất của họ. Với rất nhiều tính năng, bố cục hiện đại. Sahifa Theme phù hợp với các website tin tức, Blog cá nhân.

  • Thể Loại: Tin tức, Blog.
  • Trình duyệt tương thích: IE9, IE10, IE11, Firefox, Safari, Opera, Chrome, Microsoft Edge
  • Tương thích với: WPML, BuddyPress, WooCommerce, bbPress
  • Layout: Responsive
  • Columns: 2
  • Widget Ready: Có

live-demo Theme Sahifa - Giới thiệu Serie hướng dẫn sử dụng Theme Sahifa

Những tính năng nổi bật trên Theme Sahifa

Hoàn toàn Responsive và Retina Ready

Sahifa Theme được thiết kế hoàn toàn Responsive. Nó sẽ tự động hiển thị đẹp mắt trên các thiết bị khác nhau như iPad, iPhone hoặc bất kỳ điện thoại thông minh khác.

laivanduc-bloag-gioi-thieu-serie-huong-dan-su-dung-theme-sahifa-2 Theme Sahifa - Giới thiệu Serie hướng dẫn sử dụng Theme Sahifa

Bảng quản trị mạnh mẽ

Nếu như bạn từng xem qua phần quản trị của Sahifa theme bạn sẽ rất ấn tượng. Trong bảng quản trị này, bạn dễ dàng tùy biến tất cả mọi thứ liên quan đến website của bạn như: Font chữ, màu sắc, bố cục, trang 404,  sidebars, hệ thống quảng cáo ….

laivanduc-bloag-gioi-thieu-serie-huong-dan-su-dung-theme-sahifa-3 Theme Sahifa - Giới thiệu Serie hướng dẫn sử dụng Theme Sahifa

Hoàn hảo cho bbPress & BuddyPress

Sahifa Theme hoàn toàn tương thích với bbPress & BuddyPress plugins để hỗ trợ bạn tạo ra một cộng đồng mini ngay trên website của bạn.

laivanduc-bloag-gioi-thieu-serie-huong-dan-su-dung-theme-sahifa-4 Theme Sahifa - Giới thiệu Serie hướng dẫn sử dụng Theme Sahifa

Xây dựng cửa hàng riêng của bạn với WooCommerce 

Dù là một Theme WordPress tin tức nhưng Sahifa Theme cũng được tích hợp sẵn WooCommerce trong Theme. Nếu như bạn làm một site tin tức hay Blog mà có gì đó muốn bán thì sao ? Bạn chỉ cần kích hoạt WooCommerce lên và bán hàng thôi.

laivanduc-bloag-gioi-thieu-serie-huong-dan-su-dung-theme-sahifa-5 Theme Sahifa - Giới thiệu Serie hướng dẫn sử dụng Theme Sahifa

One-Click Demo Import

Nếu như bạn không phải là người thích tự mò thì Sahifa Theme đã có sẵn file .xml demo để bạn dễ dàng Import thông qua tools của WordPress. Sau khi Import, tất cả những gì bạn thấy trên Demo sẽ có trong websiete của bạn. Việc tiếp theo, bạn chỉ cần sửa nội dung mà thôi.

laivanduc-bloag-gioi-thieu-serie-huong-dan-su-dung-theme-sahifa-6 Theme Sahifa - Giới thiệu Serie hướng dẫn sử dụng Theme Sahifa

Widget Counter Mạng Xã Hội

Không cần bạn phải cài đặt thêm các plugin để hiển thị mạng xã hội trên Widget. Sahifa Theme đã có rất nhiều kiểu hiển thị cho hầu hết tất cả các mạng xã hội.

laivanduc-bloag-gioi-thieu-serie-huong-dan-su-dung-theme-sahifa-7 Theme Sahifa - Giới thiệu Serie hướng dẫn sử dụng Theme Sahifa

Còn nhiều nữa…..

Nếu để nói tất cả các chức năng của Sahifa Theme thì rất nhiều. Trong các bài viết tiếp theo về loạt bài hướng dẫn sử dụng Theme Sahifa mình sẽ đi qua từng mục và các chức năng của nó.

laivanduc-bloag-gioi-thieu-serie-huong-dan-su-dung-theme-sahifa-8 Theme Sahifa - Giới thiệu Serie hướng dẫn sử dụng Theme Sahifa

Thế Thôi

Trong bài viết đầu tiên này mình đã giới thiệu tới các bạn  – Giao diện Tin Tức, Blog cá nhân mạnh mẽ nhất cho nền tảng WordPress. Hiện tại Lại Văn Đức Blog cũng đang dùng theme này. Trong các bài viết tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn căn bản từ những bước đầu tiên để cài đặt theme, cấu hình một website tin tức hoàn hảo.

Series Navigation Hướng dẫn cài đặt Theme Sahifa >>
Thông Báo: Laivanduc.com sẽ sớm bị đóng và mình có viết Blog mới tại Laivanduc.vn
+