Top 9 Plugin WordPress cần thiết cho một website

16

WordPress là một nền tảng tuyệt vời để làm web. Bản thân tôi thật sự tự hào khi sử dụng WordPress cho blog cá nhân của mình. Nếu như chúng ta sử dụng WordPress mà không sử dụng các Plugin thì đây là một thiếu sót rất lớn. Các Plugin được phát triển để nâng nền tảng WordPress nên một tầm cao mới, giúp đưa WordPress trở thành một trong những nền tảng CMS tốt nhất thế giới.

Top 9 Plugin WordPress cần thiết cho một website

Hiện tại trên website WordPress.org có đến 39.543 và 1.006.409.517 lượt tải về sử dụng tính đến thời điểm tôi viết bài này. Nhưng trong số gần 40 ngàn Plugin kia bạn chỉ cần một số Plugin để giúp tối ưu website của bạn mà thôi. Tôi khuyên bạn không nên sử dụng quá nhiều Plugin cho site của bạn, bởi nó sẽ làm tăng thời gian tải trang. Người dùng sẽ không thích điều này và các bộ máy tìm kiếm thì càng tỏ ra chán nản.

Top 9 Plugin WordPress cần thiết cho một website Top 9 Plugin WordPress cần thiết cho một website - Top 9 Plugin WordPress cần thiết cho một website
Top 9 Plugin WordPress cần thiết cho một website

Dưới đây là 9 Plugin WordPress bản thân tôi thường sử dụng cho website của mình và các dự án thiết kế cho khách hàng.

1. WordPress SEO by Yoast

Đây là một trong những Plugin Seo thần thánh mà bạn nên cài ngay sau khi cài đặt WordPress. Nó không đơn giản là một Plugin Seo nữa, Plugin này còn giúp bạn tối ưu website một cách hoàn chỉnh nhất.

Ngoài việc thêm Title và mô tả trong bài viết của bạn, nó cũng cho phép bạn thêm các dữ liệu meta, kết nối trực tiếp tới các công cụ tìm kiếm, tạo ra trang xml sitemap và nhiều hơn nữa.

Download: https://wordpress.org/plugins/wordpress-seo/

2. UpdraftPlus Backup and Restoration

Sao lưu dữ liệu là một trong những việc bạn phải làm thường xuyên khi có một sự thay đổi nhỏ trên website của bạn. Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng: Blog cá nhân của tôi thì có cái quái gì đâu mà sợ người ta phá. Nhưng bạn đã nhầm, bản thân tôi đã từng thấy rất nhiều các site hoàn toàn mới, nội dung thì nhạt nhẽo nhưng vẫn bị hack thường xuyên.

UpdraftPlus sẽ giúp bạn tự động upload file backup lên các dịch vụ đám mây khác nhau như: Dropbox, Amazon S3, Google Driver. Thêm nữa, nó còn giúp bạn đưa lên FTP hoặc gửi qua email. Nếu bạn cần phục hồi dữ liệu, Plugin này cũng sẽ giúp bạn ngay trong bảng điều khiển.

Download: http://wordpress.org/plugins/updraftplus/screenshots/

3. iThemes Security

Sử dụng phương pháp backup bên trên để bảo mật website là chúng ta đang đề phòng tình huống xấu nhất có thể sảy ra. Plugin iThemes Security sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc bảo mật website trước những kẻ chuyên đi dòm ngó và phá hoại website của bạn.

Download: https://wordpress.org/plugins/better-wp-security/

4. W3 Total Cache

Cache hay Caching là một trong nhưng phương pháp để tăng tốc tải trang cho website. Đối với WordPress thì W3 Total Cache là một trong những Plugin hoàn hảo và chuyên nghiệp nhất để thực hiện vấn đề này. Không phải nói thì ai cũng biết rằng ngoài W3 Total Cache thì Plugin WP Super Cache cũng là một siêu nhân tăng tốc tải trang.

Download: https://wordpress.org/plugins/w3-total-cache/

5. Ninja Form

Đây là một trong những Plugin tạo Form tốt nhất cho WordPress. Trước đây bạn từng nghe nói đến Contact Form 7 và hiện tại thì vẫn có rất nhiều người sử dụng Plugin Contact Form 7 cho các nhu cầu cơ bản. Nhưng nếu bạn cần đến một plugin có nhiều chức năng hơn để tạo một Form nhập liệu cho các dịch vụ của bạn như: form đăng bài, form thanh toán, form nhập liệu đặc biệt …. thì Ninja Form là một giải pháp miễn phí hoàn hảo.

Download: https://wordpress.org/plugins/ninja-forms/

6. Floating Social Bar

Mạng xã hội là một kênh giúp bạn phát triển website nhanh nhất. Floating Social Bar Plugin sẽ giúp bạn thêm các nút chia sẻ, like vào trong bài viết để người dùng có thể tương tác. Bằng cách này, người dùng đang giúp bạn phát triển website một cách tự nhiên nhất.

Download: https://wordpress.org/plugins/floating-social-bar/

7. Icegram

Icegram là một trong những Plugin miễn phí để bạn tạo các thông báo trên website một cách dễ dàng nhất. Plugin này có khá nhiều sự lựa chọn hiển thị thông báo như: popup, trên header, dưới footer … Và đặc biệt, nó rất dễ để tùy chỉnh.

Download: https://wordpress.org/plugins/icegram/

8. Disqus Comment System

Disqus là một trong những sự thay thế đáng nể cho hệ thống bình luận mặc địch của WordPress. Bên cạnh việc cho người dùng tự do bình luận ẩn danh thì người dùng cũng có thể sử dụng mạng xã hội như: Facebook, Google +, Twitter và cả WordPress để đăng nhập và bình luận. Nếu như website của bạn có đến hàng ngàn lượt bình luận thì Disqus là một plugin đáng sử dụng để làm giảm dung lượng database của bạn. Thêm nữa, bạn có thể chuyển các bình luận cũ từ WordPress sang Disqus.

Download: https://wordpress.org/plugins/disqus-comment-system/

9. AdRotate

AdRotate là một trong những Plugin hỗ trợ bạn chèn quảng cáo miễn phí tốt nhất cho WordPress. Plugin này có rất nhiều tính năng như:

  • Tự chuyển quảng cáo mỗi khi F5 trình duyệt.
  • Đổi quảng cáo sau thời gian nhất định không cần tải lại trình duyệt.
  • Quản lý quảng cáo và nhóm quảng cáo.
  • Theo dõi lượt click/hiển thị quảng cáo.
  • Giới hạn thời gian hiển thị quảng cáo.
  • Hỗ trợ chèn quảng cáo vào giữa bài viết.
  • …………..

Download: https://wordpress.org/plugins/adrotate/

Thế thôi

Trên đây là 9 Plugin mà bạn có thể áp dụng tất cả vào trong Website của bạn để có thể cải thiện được rất nhiều vấn đề từ bảo mật website đến phát triển website và kiếm tiền trên website với các plugin hỗ trợ mạnh mẽ. Mong rằng các bạn sẽ linh hoạt hơn trong việc tối ưu website của mình. Chúc blog/website của bạn phát triển mạnh mẽ.

Thông Báo: Laivanduc.com sẽ sớm bị đóng và mình có viết Blog mới tại Laivanduc.vn
+