Hướng dẫn đổi Yoast SEO sang Plugin Premium SEO Pack

21

Hướng dẫn đổi Yoast SEO sang Plugin Premium SEO Pack được khá nhiều các bạn hỏi khi mới sử dụng. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn thay thế và chuyển đổi khi bạn đang sử dụng Plguin Yoast SEO và muốn đổi sang sử dụng Plugin Premium SEO Pack. Nếu bạn chưa biết Plguin này là gì, hãy xem bài viết giới thiệu trên Blog của mình nhé.

Hướng dẫn đổi Yoast SEO sang Plugin Premium SEO Pack Plugin Premium SEO Pack - Hướng dẫn đổi Yoast SEO sang Plugin Premium SEO Pack
Hướng dẫn đổi Yoast SEO sang Plugin Premium SEO Pack

Hướng dẫn đổi Yoast SEO sang Plugin Premium SEO Pack

Yoast SEO là một Plugin miễn phí hỗ trợ Seo rất tố cho WordPress. Plugin này  hỗ trợ bạn tối ưu lại tiêu đề & description của các thành phần trong website một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bên cạnh đó, Yoast SEO cũng có rất nhiều chức năng khác mà bạn đang sử dụng chắc quá rõ rồi, mình không nói lại nữa.

Plugin Premium SEO Pack là một Plugin trả phí được bán trên Codecanyon với giá 44$. Các bạn có thể xem chi tiết Plugin này tại đây hoặc xem bài giới thiệu hướng dẫn sử dụng cơ bản tại đây.

Việc chuyển đổi Plugin Seo thực tế không quá khó khăn, nhưng nếu bạn không để ý kỹ  các chức năng của Plugin cũ và mới thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới thứ hạng website. Vì tính quan trọng của vấn đề, bài viết này sẽ chỉ ra một số lưu ý quan trọng bạn cần phải lưu tâm trong việc chuyển đổi.

Cài đặt Plugin Premium SEO Pack

Khi bạn đã sở hữu Plugin Premium SEO Pack. Bạn đừng tắt Plugin Yoast SEO, bạn hãy cài đặt Plugin Premium SEO Pack và để hai Plugin chạy cùng một lúc và tiếp tục xem nội dung bên dưới bạn sẽ hiểu lý do.

1. Vấn đề cấu hình Seo trong bài viết, trang

Sau khi cài đặt và kích hoạt Plugin cũng như Active Plugin Premium SEO Pack, bạn hãy truy cập Setup / Backup để Import các cấu hình trong bài viết, trang … từ Plugin Yoast SEO sang Plugin Premium SEO Pack.

Hướng dẫn đổi Yoast SEO sang Plugin Premium SEO Pack Plugin Premium SEO Pack - Hướng dẫn đổi Yoast SEO sang Plugin Premium SEO Pack

Bạn còn nhớ khi viết bài, bên dưới bài viết là phần thiết lập Seo của Yoast SEO. Chức năng Import này sẽ lấy toàn bộ cấu hình bài viết của bạn từ Plguin Yoast SEO chuyển sang Plugin Premium SEO Pack.

Sau khi nhấp Import Seo > Chương trình sẽ tự động chạy, thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc vào số lượng bài viết của bạn.

2. Vấn đề xóa Category  trong URL 

Plugin Yoast SEO có sẵn chức năng xóa chữ Category  trong URL nhưng Plugin Premium SEO Pack thì không có. Nếu trước đó bạn có xóa chữ category thì hãy thêm mã bên dưới và dán vào trong tập tin .htaccess trong thư mục chứa Website là được! Nhớ thay site.com thành domain của bạn.

RewriteRule ^category/(.+)$ http://www.site.com/$1 [R=301,L]

Nếu máy chủ của bạn không sử dụng .htaccess thì hãy cài Plugin No Category Base (WPML) vào là xong.

3. Vấn đề Sitemap

Đây là vấn đề hết sức quan trọng. Nếu trước đó bạn sử dụng Sitemap của Plugin Yoast SEO thì đường dẫn của sitemap như thế này:

 • http://www.domain.com/sitemap_index.xml

Còn đây là đường dẫn sitemap của Plugin Premium SEO Pack:

 • http://www.domain.com/sitemap.xml

Hai cấu trúc hoàn toàn khác nhau. Bạn không thể nào chuyển hướng sitemap với Google được. Giải pháp ở đây là bạn hãy truy cập vào chức năng Sitemap và gửi lại các link sitemap mới cho Google và link sitemap cũ của plugin Yoast SEO bạn vẫn để nguyên trên Google webmasters tools. Khi nào Google index hết nội dung của sitemap mới bạn hãy xóa.

Hướng dẫn đổi Yoast SEO sang Plugin Premium SEO Pack Plugin Premium SEO Pack - Hướng dẫn đổi Yoast SEO sang Plugin Premium SEO Pack
Hướng dẫn đổi Yoast SEO sang Plugin Premium SEO Pack

4. Xóa Plugin Yoast SEO

Bạn đừng vội xóa Plguin Yoast SEO ngay khi cài đặt Plugin Premium SEO Pack nhé. Bạn hãy chờ đến khi nào Google index sitemap mới hãy xóa Plugin này đi. Nếu bạn xóa trước khi google index sitemap mới thì nội dung ở sitemap cũ sẽ bị lỗi 404 đấy.

Thế thôi

Hiện tại thì mình nhận thấy các vấn đề bên rất quan trọng cần phải thông báo tới các bạn khi chuyển đổi Plugin Yoast SEO sang sử dụng Plugin Premium SEO Pack. Nếu các bạn nhận thấy trong khi chuyển đổi có vấn đề gì đó, hãy bình luận bên dưới nhé.

Plugin Premium SEO Pack là một trong những Plugin hỗ trợ Seo rất tốt, mình khuyên các bạn nên sử dụng cho các dự án website của bạn. Plugin này nếu bạn mua trực tiếp thì giá 44$, cái giá khá cao. Nhưng bạn cũng có thể liên hệ với mình qua Facebook – Lại Văn Đức để có giá ưu đãi, sử dụng cho mọi website và update vĩnh viễn.

Chúc các bạn Seo tốt.

21 Comments
 1. Nguyễn Ban nói

  Em xin chia sẻ lại bài viết này nhé bác Đức hihi.

  1. Lại Văn Đức nói

   Được bác, Nhớ để nguồn.

 2. Tran Thanh Hau nói

  bai viet hay, Yost Seo co le khong con phu hop nua, mot so tinh nang can tra phi moi co con Prenium Seo Pack thi chi can khich hoat ban quyen la xai tot dang xai 2 cai chung chua tinh bo cai Yoast Seo di so anh huong

  1. Lại Văn Đức nói

   Không hề ảnh hưởng. Toàn bộ cấu hình của 2 cái đều như nhau cả.

 3. D'vi Beauty nói

  bài viết hay, và mình cũng đã mua pulgin này từ tác giả!

 4. Hẹn Nguyễn nói

  Yoast seo nó không hỗ trợ tạo site map nửa thì phải, muốn dùng nó, tạo sitemap lại phải dùng 2 plugin 😀

  1. Lại Văn Đức nói

   Vẫn có nhé bạn.

 5. Taigamedanhbai nói

  Cái Plugin Premium SEO Pack mất phí 44$ có tốt hơn cái SEO yoast không

  1. Lại Văn Đức nói

   Tiền nào của đó thôi bạn. Tất nhiên phải có gì đó đặc biệt nó mới có giá như thế.

   1. Tingame247 nói

    nó có gì đặc biệt thế bạn. Có nên bỏ tiền ra mua không?

    1. Lại Văn Đức nói

     Cơ bản về các chức năng nổi bật mình đã trình bày ở đây nhé: http://www.laivanduc.com/huong-dan-wordpress/plugin-wordpress/premium-seo-pack-plugin-ho-tro-seo-tot-nhat-cho-wordpress.html

 6. Trinh Hà nói

  Bày viết hay! Cảm ơn bạn đã chia sẻ

 7. V An. nói

  Cũng đáng để dùng thử đấy.

 8. anhlh3 nói

  Mình bị lỗi xung đột giữa site map của Yoast seo với XML Sitemap. Mình muốn ngắt cái yoast seo đi thì phải làm thế nào nhỉ?

  1. Lại Văn Đức nói

   Bạn tắt Plugin yoast seo đi là được nhé.

   1. anhlh3 nói

    vào phần nào vậy bạn, mình đã tìm thử mà không có

    1. Lại Văn Đức nói

     Bạn vào Plugin tắt hẳn plugin đó đi nha. Còn không thì kiểm tra trong cài đặt của yoast seo có chỗ tắt sitemap đi.
     http://farm5.staticflickr.com/4360/35526561954_19f677da21_o.jpg

     1. anhlh3 nói

      Mình tắt được rồi, cảm ơn bạn 🙂
      Mình đang dùng bản Free không nhiều tính năng lắm nên mình dùng cái XML site map có lẽ hay hơn

 9. Vuong Nguyen nói

  Bạn ơi mình muốn mua mà pm facebook b ko thấy bạn trl

 10. Văn Quang nói

  Trong Yoast SEO cũng có rất nhiều cái hay khác đó là bạn có thể xuất ra và import trên một site khác, để việc cài đặt nhanh hơn,không phải cài từng website

 11. Tôn Cách Nhiệt nói

  Mình đang xài bản miễn phí, thấy các tính năng được nâng cấp và hỗ trợ rất tốt. Cám ơn bạn đã viết bài hướng dẫn, mình cũng rất ủng hộ việc mua bản Premium.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.