Bạn đã mua tên miền riêng cho mình chưa ?

2

Nếu bạn thực sự muốn phát triển thương hiệu cá nhân trên internet thì bạn hãy mua một tên miền thương mại dành riêng cho bạn. Cái giá của một tên miền quốc tế khá rẻ, chỉ từ 250.000vnđ cho một năm. Nếu tính chi tiết thì bạn chỉ để dành vài trăm đồng một ngày thôi. Quá rẻ phải không ?

Bạn đã mua tên miền riêng cho mình chưa ? tên miền riêng - Bạn đã mua tên miền riêng cho mình chưa ?

Hôm nay chúng ta sẽ chỉ bàn đến vấn đề dành cho các bạn muốn tự xây dựng website/blog cho riêng mình để phát triển thương hiệu cá nhân.

Tại sao cần phải mua tên miền riêng ?

Trước đây tôi cũng có câu hỏi như vậy và tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Cuối cùng tôi đã không chọn mua tên miền riêng cho bản thân tôi mà tôi đã sử dụng rất nhiều dịch vụ miễn phí để xây dựng thương hiệu riêng cho mình. Nhưng tất cả đều thất bại hoàn toàn. Các dịch vụ miễn phí tôi đã sử dụng qua như blogger, tumblr, các dịch vụ tên miền miễn phí với dạng tencuaban.abc.com …..

Khi chúng ta sử dụng các dịch vụ đó thì phải gắn bó với nó mãi mãi. Và biết đâu được, sau một đêm ngon giấc bạn nhận được một email với nội dung đại loại như : “tài khoản của bạn đã bị xóa vĩnh viễn vì bạn đã vi phạm điều khoản xyz của chúng tôi …” Vậy là bao nhiêu công sức của bạn xây dựng, tối ưu, viết bài mất hết. Và dĩ nhiên, bạn cũng sẽ mất hết độc giả thường xuyên của bạn.

Ví dụ bạn có một doanh nghiệp tên là ABC chắc chắn bạn sẽ tìm và cố mua bằng được tên miền có dạng abc.com, abc.net hay abc.vn … Làm như vậy để bạn khẳng định thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn có chỗ đứng trên thương trường internet. Vậy còn tên của bạn thì sao ? Bạn đang muốn thực hiện một dự án cá nhân trên mạng. Viết và chia sẻ kiến thức của bạn cho mọi người, vậy tại sao bạn không mua và sử dụng tên miền dạng tencuaban.com

Lợi ích từ việc sử dụng tên miền cá nhân

Lợi ích cho một doanh nghiệp đã quá rõ ràng. Vậy lợi ích gì khi chúng ta sử dụng tên miền dạng tencuaban.com

  • Giúp bạn khẳng định bạn là ai trên internet.
  • Dễ dàng gây ấn tượng tốt đến bạn đọc.
  • Độc giả sẽ tương tác với bạn nhiều hơn (họ sẽ quay trở lại blog của bạn thường xuyên hơn)
  • Một cái tên chắc chắn sẽ dễ nhớ hơn một thương hiệu
  • Và còn nhiều lý do khác nữa

Bạn gặp khó khăn

Tên của bạn xấu hả. Vậy bạn hãy xem cái tên Lại Văn Đức của tôi có đẹp đẽ gì đâu. Tên của tôi cứ như ở dân tộc mới xuống dù tôi là người gốc Hà Nội đấy. Đây không phải là vấn đề chúng ta cần quan tâm. Cái  quan trọng là bạn đang đánh tự đáng mất thương hiệu của chính bạn.

Tên của bạn bị đăng ký rồi. Không sao, bạn hãy ghép tên của bạn lại mà đăng ký. Ví dụ tên của tôi đã bị ai đó đăng ký, tôi sẽ tìm tên miền dạng sau: Lại Đức, Văn Đức, Đức Lại hoặc bạn có thể đăng ký với hậu tố khác như .net, .vn, .com.vn …..

Thế thôi

Cho dù bạn là ai, nghề nghiệp của bạn là gì thì việc phát triển thương hiệu cá nhân trên internet là điều cần làm trong thời buổi hiện nay. Hãy nhanh chóng đăng ký tên miền cá nhân của bạn để khẳng định gá trị của bạn với xã hội số. Chúc các bạn tìm được tên miền hợp ý.

 

Thông Báo: Laivanduc.com sẽ sớm bị đóng và mình có viết Blog mới tại Laivanduc.vn
+