Freelancer bắt buộc phải có một tài khoản Paypal

0
Bài này là bài số 2 trong 5 bài của series Kiếm Tiền Online

Như trong bài đầu tiên chúng ta đã định nghĩa về nghề Freelancer là kiếm tiền online. Mà đã kiếm tiền online thì bạn chắc chắn phải cần đến một tài khoản Paypal. Hầu hết mọi dịch vụ thanh toán trên tất cả các website việc làm Freelancer đều được thực hiện qua Paypal.

Paypal Là Gì ?

Trước khi chúng ta sử dụng một dịch vụ nào đó thì cũng cần phải biết nó là cái gì. Nói một cách đơn giản thì Paypal là một cổng thanh toán trực tuyến trên internet giúp bạn đưa tiền kiếm được trên internet vào tài khoản PayPal để giao dịch tiếp hoặc rút tiền từ tài khoản PayPal về ngân hàng một cách dễ dàng. PayPal là một cổng thanh toán trung gian, cách giao dịch rất dễ dàng và cực kỳ bảo mật.

Paypal được thành lập vào tháng 12 năm 1998 và được mua lại bởi eBay vào tháng 10 năm 2012. Nói dễ hiểu thì hiện tại PayPal là một công ty con của eBay. Trụ sở chính của Paypal hiện đặt tại khu các công ty con của eBay trong toà nhà North First Street, thung lũng Sillicon, San Jose, California.

Hiện tại tất cả các website có áp dụng thanh toán online hầu hết đều có sử dụng Paypal. Chính vì vậy, Paypal đang là một trong những kênh thanh toán online lớn nhất thế giới.

Đăng ký tài khoản Paypal

Việc đăng ký một tài khoản Paypal rất dễ dàng. Bước đầu bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản Paypal đã. Sau này verify với tài khoản ngân hàng sau cũng được. Để thực hiện đăng ký tài khoản Paypal bạn hãy truy cập www.paypal.com và nhấn vào Signup góc trên cùng bên phải. Sau đó bạn sẽ được chuyển tới một trang để chọn loại tài khoản muốn đăng ký. Ngày trước PayPal cung cấp 3 thể loại tài khoản nhưng mới đây thì họ chỉ còn 2 loại:

Freelancer bắt buộc phải có một tài khoản Paypal tài khoản Paypal - Freelancer bắt buộc phải có một tài khoản Paypal

Buy with PayPal: Đây là loại tài khoản dành cho cá nhân

Receive payments with PayPal: Đây là loại tài khoản dành cho doanh nghiệp

Tài khoản dành cho cá nhân dùng để mua hàng trực tuyến và cũng có thể nhận tiền, chuyển tiền, còn tài khoản doanh nghiệp thì dùng cho những doanh nghiệp kinh doanh lớn.. Bản thân tôi sẽ chọn tài khoản cá nhân để đăng ký. Sau khi chọn được tài để đăng ký bạn sẽ phải nhập Email của bạn vào và tiếp tục nhấn Next.

Freelancer bắt buộc phải có một tài khoản Paypal tài khoản Paypal - Freelancer bắt buộc phải có một tài khoản Paypal
Hãy nhập Email chính của bạn vào đây

Tiếp đến bạn sẽ cần nhập đầy đủ những thông tin chính xác theo yêu cầu trong form đăng ký. Bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Tất cả phải là tiếng Việt không dấu
  • First name – Middle name – Last name: Tên – Tên đệm – Họ
  • Tên trên tài khoản PayPal của bạn phải giống với tên trong tài khoản ngân hàng của bạn
  • Nếu bạn đã có sẵn một thẻ Visa Debit Card hoặc Visa Credit Card thì có thể nhập luôn vào khung đăng ký. Hoặc để sau cũng được.
Freelancer bắt buộc phải có một tài khoản Paypal tài khoản Paypal - Freelancer bắt buộc phải có một tài khoản Paypal
Tất cả mọi thông tin kê khai đều phải chính xác

Tiếp theo bạn sẽ phải xác nhận một mã Captcha để chứng minh bạn là con người thực sự  😛

Freelancer bắt buộc phải có một tài khoản Paypal tài khoản Paypal - Freelancer bắt buộc phải có một tài khoản Paypal
Công cụ kiểm tra Robot/Spam

Có vẻ như xong rồi đấy, bước cuối cùng của bạn là kích hoạt tài khoản trên email bạn đăng nhập tại bước 2. Và chúc mừng bạn đã đăng ký PayPal thành công.

5-freelancer-bat-buoc-phai-co-mot-tai-khoan-paypal-lai-van-duc tài khoản Paypal - Freelancer bắt buộc phải có một tài khoản Paypal
$0.00 USD là số dư hiện tại ?!?!!?

Thế thôi

Kết thúc bài viết này tôi hy vọng bạn đã đăng ký được một tài khoản Paypal. Dù sau này bạn làm gì, có còn làm Freelancer nữa hay không thì tài khoản này vẫn mãi theo bạn để thực hiện giao dịch online. Chính vì vậy bạn hãy giữ gìn nó cẩn thận. Nhất là khi bạn đã verify với tài khoản ngân hàng thì bạn cần phải cẩn thận nhiều hơn nữa.

Series Navigation << Trở thành ông chủ của chính mình với nghề FreelancerNhững yêu cầu cơ bản khi làm Freelancer >>
Thông Báo: Laivanduc.com sẽ sớm bị đóng và mình có viết Blog mới tại Laivanduc.vn
+