Demo Website Responsive với Mockup Devices & Screen

5

Demo Website Responsive với Mockup Devices & Screen – Nếu bạn là người dùng Website thì bài viết này có thể không có ý nghĩa với bạn. Nhưng nếu bạn là người thiết kế website cho khách hàng thì đây là bài bạn đang tìm kiếm trên mạng. Demo Website Responsive với Mockup Devices & Screen sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng. Đặc biệt, nếu bạn làm Freelance thì những mẫu Mockup này càng phát huy sức mạnh của nó.

Demo Website Responsive với Mockup Devices & Screen

Mockup là gì ?

Đi sâu một chút vào chuyên ngành đồ họa. Mockup là một mô hình ví dụ cho đối tượng hoặc thiết bị được tạo ra dựa trên một thiết kế cụ thể theo tỉ lệ hoặc kích thước đầy đủ. Mockup thường mang tính nguyên mẫu, nó sẽ có ít nhất một phần chức năng của thiết bị hay hệ thống đó và cho phép thử nghiệm thiết kế.

Demo Website Responsive với Mockup Devices & Screen demo website responsive - Demo Website Responsive với Mockup Devices & Screen
Demo Website Responsive với Mockup Devices & Screen

Thông thường, Mockup được xây dựng để truyền đạt ý tưởng chung trên các sản phẩm thực tế, sử dụng bởi các nhà thiết kế chủ yếu để có được thông tin phản hồi từ người dùng. Mockup cung cấp phương pháp hữu hiệu tiết kiệm nhiều thời gian và tiền bạc trong việc thử nghiệm thiết kế, có nghĩa là, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy điểm không đúng trên thiết kế, sửa chữa, thay đổi nó dễ dàng.

Mockup có rất nhiều loại. Hầu hết các sản phẩm đồ họa đều có Mockup. Bạn có thể tham khảo tại Diễn Đàn DCN để xem một số mẫu Mockup đẹp.

Trong bài viết này, chúng ta chỉ nói đến Mockup Devices & Screen cho các nhà thiết kế website mà thôi. Để thực hành ngay và luôn, mình giới thiệu tới các bạn một mẫu Mockup khá đẹp với 4 mẫu thiết bị khác nhau như hình bên dưới.

Demo Website Responsive với Mockup Devices & Screen demo website responsive - Demo Website Responsive với Mockup Devices & Screen
Demo Website Responsive với Mockup Devices & Screen

Các bạn vui lòng download tại đây. Link Download Mockup Devices & Screen

Để download nhiều hơn các mẫu Mockup bạn có thể Google từ khóa: Mockup Devices & Screen

Tùy vào mẫu Mockup sẽ có những bố cục hiển thị và thiết bị khác nhau. Và bạn cũng cần phần mềm thiết kế để tiến hành để tiến hành thao tác. Các bạn có thể download phần mềm Photoshop bản mới nhất tại Diễn đàn của mình.

Hướng dẫn sử dụng Mockup 

Nếu như bạn là người mới sử dụng Photoshop thì sẽ khá khó khăn. Dưới đây là Video hướng dẫn sử dụng Mockup được thực hiện bởi Phạm Hữu Dư – Admin Vietdesigner.

Lợi ích của việc sử dụng Mockup

Như đã đề cập tại phần đầu của bài viết. Mockup sẽ hỗ trợ các nhà thiết kế websire giới thiệu website/ứng dụng của mình tới khách hàng một cách sinh động hơn bằng việc hiển thị trên các thiết bị khác nhau.

Bạn có thể tưởng tượng việc bạn gặp khách hàng của bạn và giới thiệu mẫu thiết kế giao diện của bạn với hàng loạt các thiết bị như máy tính, máy tính bảng, điện thoại di động … với nhiều kích cỡ màn hình khác nhau. Chắc chắn bạn sẽ không có đủ các thiết bị này. Thay vào đó, bạn chỉ cần thiết kế trên nền Mockup để Demo Website Responsive cho khách hàng của bạn. Chắc chắn bạn sẽ được khách hàng đánh giá cao hơn bởi mức độ chuyên nghiệp của bạn.

Blisk – Trình duyệt kiểm tra Responsive chính xác nhất

Bên cạnh Mockup để các bạn có thể thuyết phục khách hàng từ xa. Nếu bạn gặp khách hàng của bạn hãy sử dụng trình duyệt Blisk.

Đây là một trình duyệt (phát triển từ mã nguồn Chromium) được thiết kế dành riêng cho các Web Designer với mục đích là debug giao diện ở nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại thông minh, máy tính bảng và desktop.

Xem thêm tại Thạch Phạm Blog: Blisk – Trình duyệt kiểm tra Responsive chính xác nhất

Thế thôi

Qua bài viết này mình muốn giới thiệu tới các bạn về Mockup. Đây là một trong những công cụ và là tài nguyên rất hữu ích cho các nhà thiết kế đồ họa/website. Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ vận dụng Mockup một cách hiệu quả trong các dự án thiết kế của bạn.

Thông Báo: Laivanduc.com sẽ sớm bị đóng và mình có viết Blog mới tại Laivanduc.vn
+