Chúc Mừng Năm Mới 2017 – Tặng Plugin AMP WordPress

26

Chúc Mừng Năm Mới 2017 – Blog Lại Văn Đức thân chúc độc giả một năm mới phát tài – Vạn sự như ý. Nhân dịp xuân mới 2017 sắp về và để tri ân độc giả đã ủng hộ Blog nhỏ bé của mình cùng các dịch vụ trên Blog. Mình xin gửi tặng các bạn WP AMP — Accelerated Mobile Pages for WordPress and WooCommerce để sử dụng cho mọi website của bạn. Hiện tại Plugin này đang được bán với giá 29$ trên Codecanyon. Các bạn có thể xem chi tiết về Plugin này tại đây.

Chúc Mừng Năm Mới 2017 – Tặng Plugin AMP WordPress

Trước khi các bạn tới khu vực download Plugin. Hãy dành một chút thời gian để chúng ta tìm hiểu xem AMP là gì ? Tại sao chúng ta phải sử dụng AMP Plugin cho WordPress và Plugin này có những chức năng gì, cách sử dụng như thế nào ?

AMP là gì ?

AMP là viết tắt của cụm từ Accelerated Mobile Pages. Nếu như bạn thường xuyên theo dõi Blog Webmasters của Google thì bạn chắc cũng biết. AMP Google được giới thiệu từ rất lâu, và từ tháng 8/2016, Google đã chính thức công bố thuật ngữ Google AMP nhắm đến việc tối ưu kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động. AMP Google cũng không khác nhiều với Facebook Instant Articles (chức năng hiển thị nội dung trên thiết bị di động) mà mình đã giới thiệu trước đó.

Chúc Mừng Năm Mới 2017 - Tặng Plugin AMP WordPress plugin amp wordpress - Chúc Mừng Năm Mới 2017 – Tặng Plugin AMP WordPress
Chúc Mừng Năm Mới 2017 – Tặng Plugin AMP WordPress

Google APM được hiểu là trang được thiết kế và tối ưu dành riêng cho các thiết bị di động. AMP có chức năng chính để  làm cho trang web tải nhanh và có giao diện đẹp trên thiết bị di động, thậm chí khi mạng internet kết nối chậm. Google cũng tuyên bố rằng nếu trang web của bạn tuân thủ AMP thì sẽ có lợi cho các trang này trong kết quả tìm kiếm của Google.

Nếu bạn truy cập vào  Google Webmasters (Search Console) bạn sẽ thấy có thêm một mục có tên là “Trang đã tối ưu cho thiết bị di động”.

plugin amp wordpress - Chúc Mừng Năm Mới 2017 – Tặng Plugin AMP WordPress

Tại sao chúng ta phải sử dụng AMP Plugin cho WordPressplugin amp wordpress - Chúc Mừng Năm Mới 2017 – Tặng Plugin AMP WordPress

Điều hiển nhiên là nếu như Google đưa ra một thuật toán hay một thuật ngữ nào đó thì chắc chắn nó phải có một lý do. AMP cũng vậy, không chỉ riêng nền tảng WordPress, tất cả các website sử dụng các nền tảng hoặc Code thuần khác đều nên áp dụng AMP để tối ưu website trên các thiết bị di động.

WordPress là một trong những nền tảng mã nguồn mở tuyệt vời khi có hàng ngàn Plugin hỗ trợ. Kể từ khi Google AMP được giới thiệu đã có rất nhiều Plugin AMP WordPress ra mắt từ miễn phí tới trả phí. Về các bản miễn phí, các bạn có thể tìm kiếm trên WordPress.org các bản trả phí thì có khá nhiều.

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu tới các bạn một Plugin mà bản thân mình nhận thấy nổi bật nhất trong số các Plugin AMP.

WP AMP — Accelerated Mobile Pages for WordPress and WooCommerce

Với cái tên dài thướt tha nhưng đầy đủ ý nghĩa. Plugin này chỉ có một chức năng duy nhất là tạo các trang riêng biệt để hiển thị trên các thiết bị di động. Plugin AMP này sử dụng cho tất cả các website từ Blog cá nhân tới website bán hàng sử dụng WooCommerce. Chi tiết về Plugin này các bạn có thể xem tại đây.

Ngay bên dưới, mời các bạn download Plugin này về. Link bên dưới là bản mới nhất của Plugin tính tới thời điểm hiện tại là ver 6.5

plugin amp wordpress - Chúc Mừng Năm Mới 2017 – Tặng Plugin AMP WordPress

Sau khi download về các bạn hãy giải nén ra và sẽ thấy trong đó có 3 thư mục nhỏ là:

  • Documentation: Hướng dẫn sử dụng
  • Licensing: Thông tin giấy phép sử dụng
  • Plugin Files: File cài đặt Plugin

Đây là một Plugin trả phí và có hướng dẫn chi tiết trong thư mục Documentation. Các bạn hãy mở thư mục này ra, mở file index.html bằng trình duyệt và xem hướng dẫn để cài đặt và cấu hình.

Việc cài đặt và cấu hình cho Plugin này không hề khó. Sau khi kích hoạt Plugin, các bạn truy cập Settings > WP AMP để cấu hình. Bản thân mình thấy trong file hướng dẫn đã quá rõ ràng rồi nên không hướng dẫn lại trên blog nữa.

Chúc Mừng Năm Mới 2017 - Tặng Plugin AMP WordPress plugin amp wordpress - Chúc Mừng Năm Mới 2017 – Tặng Plugin AMP WordPress
Chúc Mừng Năm Mới 2017 – Tặng Plugin AMP WordPress

Thế thôi

Mục đích bài viết này là mình muốn gửi tặng các bạn một món quà nhân dịp tết cổ truyền 2017 sắp tới và cũng nhân đây giới thiệu tới các bạn về tầm quan trọng của AMP đối với tất cả các website. Plugin WP AMP — Accelerated Mobile Pages for WordPress and WooCommerce mình tặng là bản mới nhất và tất nhiên mình sẽ không hỗ trợ update sau này. Nếu như các bạn muốn nhận các bản update vĩnh viễn trong tương lai, vui lòng mua trực tiếp trên website codecanyon nhé.

Chúc các bạn một năm mới thành công và hạnh phúc.

Thông Báo: Laivanduc.com sẽ sớm bị đóng và mình có viết Blog mới tại Laivanduc.vn
+