Home » Chia Sẻ Code » CSS » Tự Code Menu Sidebar Responsive

Tự Code Menu Sidebar Responsive

Menu là một thành phần không thể thiếu cho mọi website. Dù bạn có làm cái gì đi nữa thì việc đầu tiên khi thiết kế Website bạn cũng sẽ nghĩ tới Menu. Cái menu của bạn đẹp hay xấu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng website của bạn. Bỏi khi người dùng truy cập vào một website, thông thường họ sẽ nhìn vào cái menu trước. Họ sẽ khám phá trong đó có những chuyên mục gì, cách hiển thị như thế nào, hiệu ứng ra sao …..

Tự Code Menu Sidebar Responsive Tự Code Menu Sidebar Responsive - Lại Văn Đức Blog

Vài lời bên trên đủ cho bạn thấy sức mạnh của Menu trên website rồi đúng không? Hầu hết các website hiện nay đều thiết kế menu ngang như Blog Lại Văn Đức. Bên cạnh đó cũng có một số Menu đặt trên sidebar.

Có rất nhiều cách hiển thị Menu, nhưng với thời điểm hiện nay khi mà các công cụ tìm kiếm đang muốn làm khó anh em thiết kế thì việc Responsive cho Menu là điều rất cần thiết. Chính vì vậy, bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn một phong cách Menu Responsive rất ấn tượng để hiển thị tốt nhất trên mọi thiết bị từ máy tính đến điện thoại di động.

Bắt đầu tạo Menu Sidebar Responsive

Ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng thực hiện một Menu sidebar khá ấn tượng. Đầu tiên các bạn cần gọi thư viện về với link sau:

Tiếp đến chúng ta sẽ cần tới đoạn HTML dưới dây:

Đoạn văn bản bên trong thẻ <p> các bạn có thể nhân bản ra để việc demo cho dễ nhìn.

Tiếp theo chúng ta sẽ cần tới CSS. Dưới đây là đoạn Code chúng ta cần tới:

Chỉ vậy thôi. Bây giờ mời các bạn cùng Demo để xem cái Menu này hoạt động như thế nào và thực sự nó có Responsive không nhé.

See the Pen Menu Sidebar Responsive by Lại Văn Đức (@laivanduc) on CodePen.16775